Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tiến hành hoạt động mới ở Syria nếu không thỏa thuận được với Mỹ

© AFP 2023 / Bulent Kilic / Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu một hoạt động mới ở miền bắc Syria nếu không thể đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ về khu vực an ninh ở vùng này.

Phái đoàn Hoa Kỳ đến Ankara hôm thứ Hai, dẫn đầu là đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Syria James Jeffrey. Ông James Jeffrey đã hội đàm với Bộ trưởng Akar để lập ra một khu vực an ninh ở phía đông Euphrates, Syria.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Cựu quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ nguyên nhân xung đột giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

“Chúng tôi đã chuyển tất cả các đề xuất của mình cho phái đoàn Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng họ sẽ nghiên cứu và trả lời ngay. Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ không tha thứ cho sự chậm trễ và sẽ sử dụng sáng kiến của mình nếu cần thiết", hãng Anadolu dẫn lời ông Akar.

Cần lưu ý rằng Bộ trưởng đã tuyên bố điều này trong cuộc thảo luận với các quân nhân cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ về hoạt động có thể của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria.

Trước đó, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu nói rằng đề xuất mới được Mỹ đưa ra nhằm lập khu vực an ninh ở Syria không phù hợp với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang hết kiên nhẫn và cảnh báo nếu không thể đạt được thỏa thuận thì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự mình hành động độc lập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала