5 tỷ USD là quá rẻ: Vì sao Facebook nên vui mừng

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ cuối cùng đã chọn được hình phạt dành cho Facebook vì rò rỉ dữ liệu người dùng trong quá trình vụ bê bối với Cambridge Analytica - khoản phạt là 5 tỷ USD, mà chính cơ quan này cũng gọi là chưa từng có.

Tuy nhiên, nhiều cơ quan truyền thông nước ngoài chỉ trích phán quyết này, bởi cho rằng biện pháp như vậy chẳng những không đủ, mà còn nực cười.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) cuối cùng đã đánh giá xong mức  thiệt hại từ vụ bê bối với Cambridge Analytica, từ đó buộc Facebook phải bồi thường cho sự tắc trách dẫn đến rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng.

Facebook - Sputnik Việt Nam
Người Việt sẽ bỏ Facebook để dùng mạng xã hội made in Vietnam?

"Khoản phạt 5 tỷ USD dành cho Facebook là mức phạt tiền lớn nhất từng được áp dụng với một công ty có lỗi vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Khoản phạt này gần gấp 20 lần so với án phạt lớn nhất vì vi phạm quyền riêng tư hoặc bảo mật dữ liệu mà trên thế giới từng áp dụng", thông cáo báo chí chính thức của FTC nêu rõ.

Tuy nhiên, nhiều cơ quan truyền thông chỉ trích các điều khoản thỏa thuận giữa Ủy ban và Facebook, gọi đó là chiến thắng của Mark Zuckerberg.

Cổng thông tin TechCrunch khẳng định rằng khi biết về khoản tiền phạt 5 tỷ USD các luật sư của Facebook có lẽ đã bắt đầu "mở rượu sâm-banh ăn mừng".

Trước hết, dù đây là khoản tiền phạt lớn nhất trong lịch sử FTC, đối với Facebook số tiền này vẫn chỉ là lặt vặt không đáng kể. Một số chuyên gia cho rằng lỗi sai khổng lồ nhưng khoản tiền phạt chỉ tương đương với doanh thu một tháng của công ty.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала