Ấn Độ trình làng tên lửa "sát thủ xe tăng"

© AFP 2023 / INDRANIL MUKHERJEEQuốc kỳ Ấn Độ
Quốc kỳ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Ấn Độ vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa chống tăng Nag. Sắp tới sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Hệ thống Nag là dự án dài hạn, được sáng chế từ cuối những năm 1980 và cuối cùng bây giờ đã hoàn tất.

Cú phóng hệ thống tên lửa phòng không Strela-10 tại cuộc thi toàn quân Bầu trời trong lành 2018 - Sputnik Việt Nam
Nga hay Mỹ: Tổ hợp tên lửa phòng không, chống tăng di động nào mạnh hơn?

Dàn phóng tên lửa được tạo ra trên cơ sở xe bọc thép Sarath - phiên bản Ấn Độ được cấp phép từ mẫu xe Nga BMP-2. Trong chính những tên lửa này trang bị máy ngắm ảnh nhiệt với độ nét cao, sáng chế hoàn toàn ở Ấn Độ.

Bây giờ Nag có khả năng triệt hạ hiệu quả các mục tiêu ở khoảng cách 0,5 km đến  4 km. Việc xác định mục tiêu diễn ra ngay trước vụ phóng, nhưng các kỹ sư Ấn Độ đang nghiên cứu để tạo ra phiên bản tên lửa xác định mục tiêu sau khi phóng. Tổng cộng, trong tổ hợp cơ động có thể bố trí tới 6 tên lửa chống tăng.

CC BY 2.5 / Sniperz11 / Nag missileNamica là tổ hợp chống tăng tự hành được Ấn Độ chế tạo dựa trên việc kết hợp khung xe chiến đấu bộ binh BMP-2 với tên lửa có điều khiển Nag.
Ấn Độ trình làng tên lửa sát thủ xe tăng  - Sputnik Việt Nam
Namica là tổ hợp chống tăng tự hành được Ấn Độ chế tạo dựa trên việc kết hợp khung xe chiến đấu bộ binh BMP-2 với tên lửa có điều khiển Nag.

Cuộc thử nghiệm  tổ hợp tên lửa do Bộ Quốc phòng Ấn Độ tiến hành đã kết thúc vài ngày trước. Trong quá trình đó đã thực hiện một số chế độ phóng tên lửa khác nhau. Các thử nghiệm được coi là thành công: hệ thống tên lửa được xác nhận để sản xuất hàng loạt và cung cấp cho quân đội Ấn Độ. Tuy nhiên hiện thời còn chưa rõ khi nào sẽ tiến hành công đoạn này.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала