Con khỉ đột nuôi nhốt già nhất thế giới đã chết

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhСon khỉ đột
Сon khỉ đột  - Sputnik Việt Nam
Sở thú Little Rock ở bang Arkansas của nước Mỹ báo tin con khỉ đột gorilla sống lâu nhất trong cảnh nuôi nhốt ở vùng đất thấp phía tây có biệt hiệu là Trudy đã chết ở tuổi 63. Tin đăng trên trang web chính thức của Sở thú.

Trudy được đưa đến Arkansas từ Sở thú Buffalo, New York vào 31 năm trước. Bà Susan Altrui Giám đốc của Little Rock nói rằng qua những năm tháng đó, gorilla Trudy đã trở thành "thành viên đích thực của gia đình" Sở thú.

"Nếu nói rằng chúng tôi sẽ buồn nhớ Trudy cũng như chẳng nói gì, - bà nhấn mạnh. Chúng tôi vui vì Trudy đã được sống trong điều kiện tốt".

con báo  - Sputnik Việt Nam
Báo dữ tấn công ăn thịt người

Theo lời vị chủ nhân cũ trước đây của khỉ đột là Sid Tanner thì Trudy rất ngang ngược và luôn "làm những gì nó muốn". Hơn nữa, dù hiện diện giữa đám khỉ đực, Trudy cư xử như một thủ lĩnh thực sự của bầy đàn, không có vẻ gì là thuộc giống cái.

Trong môi trường sống tự nhiên ở vùng trũng miền tây, tuổi thọ trung bình của giống gorilla là 40 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, các đại diện của loài này không kiếm khi sống đến 50 tuổi. Riêng Trudy đã lập kỷ lục là con khỉ đột sống thọ nhất trong điều kiện phi tự nhiên ở Sở thú

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала