Bác sĩ da liễu nói về việc điều trị bệnh vẩy nến

© Depositphotos.com / Belchonocknốt ruồi
nốt ruồi - Sputnik Việt Nam
Bệnh vẩy nến không thể chữa khỏi, nhưng trong y học hiện đại có thể giảm thiểu biểu hiện của bệnh này và giảm tái phát. Tiến sĩ y tế, bác sĩ da liễu cao cấp, chuyên viên về tóc và da đầu, chuyên gia thẩm mỹ Natalia Kozlova đã nói về điều này.

Theo lời chuyên gia, có nhiều giả thuyết khác nhau về sự xuất hiện của căn bệnh: do tính nhạy cảm di truyền và tình huống căng thẳng, rối loạn chuyển hóa. Bệnh nghiêm trọng thường xảy ra ở những người bị suy giảm miễn dịch nặng. Ngoài ra, trong trường hợp ban đỏ nặng, có thể xác nhận cấp độ tàn phế- ví dụ, khi một người có hơn 90% da và khớp bị tổn thương.

Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Các nhà hóa học Nga sẽ làm bệnh nhân tiểu đường không cần phải châm ngón tay lấy máu

«Cần điều trị bệnh toàn diện, theo chỉ định của bác sĩ và điều chỉnh trong quá trình. Trong điều trị bệnh vẩy nến cũng sử dụng phương pháp vật lý trị liệu. Nhưng việc tự tiện sử dụng thuốc  và không được kiểm soát là không thể chấp nhận được trong mọi trường hợp», bác sĩ cảnh báo.

Kozlova nhấn mạnh rằng những người mắc bệnh vẩy nến có thể có một cuộc sống bình thường khi bệnh thuyên giảm lâu dài, nếu điều trị bắt đầu đúng thời điểm và được thực hiện toàn diện với liệu pháp hỗ trợ thêm.

Chuyên gia  nói rõ rằng bệnh vẩy nến không gây ra các bệnh kèm theo, nhưng gây ra khó chịu cho cả người bệnh và những người xung quanh bệnh nhân, và điều này, ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý và có thể dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng. Bác sĩ lưu ý rằng trong trường hợp này, bệnh nhân cần sự giúp đỡ của chuyên gia trị liệu tâm lý.

mắt người phụ nữ - Sputnik Việt Nam
Đã có cách trả lại thị lực cho người mù

Bệnh vẩy nến là một bệnh về da mãn tính gây đỏ, ngứa và xuất hiện các mảng vảy - tổn thương trên bề mặt da. Nó có thể ảnh hưởng đến cả móng tay và các khớp nhỏ, chẳng hạn như ngón tay. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 2% số người sống trên thế giới mắc phải căn bệnh này.

Nó xảy ra với các giai đoạn trầm trọng có thể gây ra do tình huống căng thẳng, không thích nghi với khí hậu, những ổ nhiễm trùng mãn tính, sai sót trong chế độ ăn uống, hút thuốc và tiếp xúc với các chất kích thích. Theo phân loại, đây không phải bệnh nhiễm trùng, nhưng nó là một trong những bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh ngoài da.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала