Ở Ấn Độ 127 người thiệt mạng do lũ lụt

© REUTERS / Cathal McNaughtonLại là Ấn Độ. Trong ngôi làng bị ngập lụt ở bang Bihar.
Lại là Ấn Độ. Trong ngôi làng bị ngập lụt ở bang Bihar. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lũ lụt ảnh hưởng đến khoảng 8,3 triệu người ở bang Bihar ở miền đông Ấn Độ và cướp đi sinh mạng của 127 người, tờ Times of India cho biết.

Trước đó tin đưa về 106 người chết và hơn 8 triệu người bị ảnh hưởng do lũ lụt. Theo dữ liệu mới nhất, thiên tai đã ảnh hưởng tới cuộc sống của tổng cộng 8.284.000 người. Huyện Sitamarha chịu thiệt hại nặng nề nhất, với 37 người chết.

Indonesia - Sputnik Việt Nam
63 người thiệt mạng do lũ lụt ở Indonesia

Đồng thời, các nhà dự báo thời tiết địa phương tin rằng sẽ không có mưa lớn ở các khu vực phía bắc của bang, nơi đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, cũng như ở nước láng giềng Nepal. Các chuyên gia của Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) lưu ý rằng cho đến ngày 30 tháng 7, chỉ một số khu vực nhất định bị mưa.

Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành, chính quyền đang nỗ lực thực thi mọi biện pháp nhằm hỗ trợ các nạn nhân của lũ lụt và mưa.

Trước đó đã có báo cáo rằng nguyên nhân gây ra lũ lụt là do mưa lớn trên lãnh thổ Nepal, khiến mực nước tăng mạnh ở một số con sông trong khu vực. Số nạn nhân của lũ lụt và lở đất ở Nepal, nước láng giềng của Ấn Độ là khoảng 90 người, còn 31 người khác đang mất tích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала