Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào "Khu vực 51"

© Ảnh : Pixabay/RJA1988Trung tâm du lịch gần "Khu vực 51"
Trung tâm du lịch gần Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Tường bê tông dày hàng mét, hệ thống an ninh tinh vi và bí mật nghiêm ngặt nhất - các cơ sở quân sự dưới sự bảo vệ đặc biệt luôn được công chúng quan tâm.

Trên các mạng xã hội đang lan truyền phổ biến sự kiện hài hước, và đã có hơn một triệu người Mỹ đăng ký. Đó là cuộc tấn công vào căn cứ quân sự bí mật nhất thế giới - "Khu vực 51". Cần phải đi đến và nói về những gì đang xảy ra ở đó. Tài liệu của Sputnik nói  về "Khu vực 51" và các cơ sở quân sự khác của Hoa Kỳ, làm xáo trộn tâm trí của những người ưa thích thuyết âm mưu.

© AP Photo / Laura Rauch"Khu vực 51"
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
"Khu vực 51"

Khu vực hạn chế

Căn cứ không quân Hoa Kỳ "Khu vực 51" (Area 51) nằm ở bang Nevada, cách Las Vegas 130 km, ngay bên bờ hồ Groom Lake . Căn cứ được xây dựng vào năm 1955, nhưng chính quyền chỉ công nhận sự tồn tại vào năm 2013. Theo thông tin chính thức, "Khu vực 51" được dùng để thử nghiệm thiết bị bay nguyên mẫu, và hệ thống vũ khí tiên tiến.

Đặc biệt, các máy bay trinh sát tầm cao Lockheed U2, A-12 và SR-71, cũng như F-117 Nighthawk tàng hình, được điều hành từ đây. Theo các báo cáo chưa được xác nhận, người Mỹ hiện đang thử nghiệm chiếc máy bay chiến lược siêu âm bí mật SR-91 Aurora tại "Khu vực 51", đạt tốc độ lên tới 20 nghìn km mỗi giờ.

© Ảnh : Public domainChiếc chiến đấu cơ Lockheed F-117 Nighthawk
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Chiếc chiến đấu cơ Lockheed F-117 Nighthawk

"Khu vực 51" thuộc hàng bảo mật cấp cao nhất. Diện tích được đánh dấu bằng các cột màu cam và nhiều bảng cảnh báo cho biết  những người tuần tra có quyền sử dụng vũ khí khi người lạ cố gắng xâm nhập vào công trình. Chu vi khu vực được bao quanh bằng nhiều camera; Các cảm biến chuyển động, nằm cách căn cứ vài km, phát hiện những kẻ vi phạm trên đường tiếp cận. Không phận được đóng lại. Ở đây chỉ cho phép các máy bay chở nhân viên đến cơ sở làm việc.

© Ảnh : Doc Searls Hồ Groom và Papoose ở "Khu vực 51" tại Nevada, Hoa Kỳ
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Hồ Groom và Papoose ở "Khu vực 51" tại Nevada, Hoa Kỳ

Tuy nhiên, chính sự bí mật đã làm cho “Khu vực 51” thu hút sự chú ý của công chúng. Tên căn cứ xuất hiện trong hàng chục bộ phim, sách, bài báo khác nhau, chủ yếu về người ngoài hành tinh và các nền văn minh ngoài trái đất. "Khu vực 51" tràn ngập vô số huyền thoại, đôi khi là vô lý nhất. Một số người theo thuyết âm mưu, tin rằng quân đội đang nghiên cứu người hành tinh khác ở đây, những người đã rơi vào tay họ sau các vụ tai nạn tàu không gian. Những người khác tin rằng người ngoài hành tinh được nhân bản và thử nghiệm trên cơ thể.

© Ảnh : NASAHình ảnh vệ tinh "Khu vực 51"
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Hình ảnh vệ tinh "Khu vực 51"

Vào giữa tháng 7, hơn một triệu người trên mạng xã hội Facebook dự định đột nhập vào “Khu vực 51” để nhìn thấy người ngoài hành tinh tận mắt. Và mặc dù điều này giống như một hành động bông đùa, Washington đã coi chuyện này khá nghiêm túc. Vì vậy đại diện của Không quân Mỹ Laura McEndrews cho biết Không quân sẽ bảo vệ "Khu vực 51" khỏi các dự định "tấn công".

"Đây là một thao trường đào tạo cho Không quân Hoa Kỳ. Chúng tôi không khuyên ai cố gắng xâm nhập vào khu vực,  nơi chúng tôi huấn luyện lực lượng quân sự Mỹ", bà nói với tờ Washington Post.

© Ảnh : Facebook/Storm Area 51, They Can't Stop All of UsHơn một triệu người trên mạng xã hội Facebook dự định đột nhập vào “Khu vực 51”
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Hơn một triệu người trên mạng xã hội Facebook dự định đột nhập vào “Khu vực 51”

Trước đó, Politico đưa tin các thượng nghị sĩ Mỹ đã tổ chức phiên điều trần kín về vấn đề UFO. Quân đội đã thông báo cho các thượng nghị sĩ về  cuộc chạm trán giữa các phi công với các đối tượng không xác định. Người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Mark Warner, phó chủ tịch Ủy ban tình báo, xác nhận vấn đề này đang được thảo luận tại Quốc hội.

© Ảnh : Google Earth"Khu vực 51" trên Google Earth
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
"Khu vực 51" trên Google Earth

Giấc mơ bác sĩ

Căn cứ Wright-Patterson ở Ohio đã nổi tiếng liên quan đến cái gọi là sự cố Roswell xảy ra vào tháng 7 năm 1947. Người ta cho rằng một con tàu từ hành tinh lạ đã bị rơi ở New Mexico. Đống đổ vỡ và hài cốt của người ngoài hành tinh được cho là lưu giữ tại Wright-Patterson, ở “Hangar số 18”.

© Ảnh : Public DomainBảo tàng lớn nhất của Không quân Hoa Kỳ tại Wright-Patterson
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Bảo tàng lớn nhất của Không quân Hoa Kỳ tại Wright-Patterson

Tất nhiên không có xác nhận chính thức nào về điều này. Các dự đoán dựa trên phỏng vấn với cựu quân nhân và cư dân địa phương. Sự quan tâm cao đến mức một trong số những thượng nghị sĩ đã cố gắng tiếp cận vào "Hangar số 18". Ông ta không chỉ bị từ chối, mà còn được gợi ý thậm chí không nên cố gắng hỏi về điều đó.

người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
Giám đốc NASA thừa nhận: ông tin có người ngoài hành tinh

Ngoài ra đây là bảo tàng lớn nhất của Không quân Hoa Kỳ, nơi chứa hàng trăm hiện vật triển lãm.

Hầm ngầm ngày tận thế

Một trong những công trình bí mật nhất dưới lòng đất là sở chỉ huy của Bộ tư lệnh Phòng không và Không gian Hoa Kỳ (NORAD), có nhiệm vụ giám sát không phận đất nước và cảnh báo về một cuộc tấn công tên lửa từ trên không

Căn cứ được xây dựng dưới ngọn núi Cheyenne, Colorado vào đầu những năm 1960 - giữa thời Chiến tranh Lạnh. Đây là cả một thành phố dưới lòng đất hàng chục mét. Trong núi, ba đường hầm được khoan với chiều dài 180 mét (chiều cao - 20, chiều rộng - 15), giao nhau với bốn đường hầm khác, tạo thành một mạng lưới. Được cách ly với nhau bằng thép chịu lực với hàm lượng carbon thấp, hệ thống lò xo hấp thụ các rung động từ động đất và vụ nổ.

© Ảnh : Public domainCăn cứ NORAD được xây dựng dưới ngọn núi Cheyenne, Colorado
Chấm nhỏ trên bản đồ. Tại sao người Mỹ sẵn sàng xông vào Khu vực 51 - Sputnik Việt Nam
Căn cứ NORAD được xây dựng dưới ngọn núi Cheyenne, Colorado

Theo một số tin tức, các boongke có thể chịu được vụ nổ hạt nhân 30 megaton, xảy ra cách khu phức hợp hai km. Lối vào trạm chỉ huy được đóng lại bằng hai cánh cửa nặng hơn 20 tấn mỗi chiếc. Tổ hợp công trình hoạt động  hoàn toàn độc lập. Ở đây có  nguồn dữ trữ nước và thực phẩm dành cho hàng trăm người, có một số máy phát điện.

Vào năm 2006, khu phức hợp đã tạm thời đóng lại để không phải chi trả cho việc cho việc bảo trì. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2015, Lầu Năm Góc đã quyết định đưa lại hầm ngầm chống nguyên tử vào hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала