Tổng thống Putin lặn xuống nước thăm chiếc tàu ngầm bị chìm trong chiến tranh

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm Nga B-271 "Kolpino".
Tàu ngầm Nga B-271 Kolpino. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
ĐẢO GOGLAND (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trong thiết bị lặn để xuống đáy biển Baltic, nơi tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm ở Vịnh Phần Lan trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Theo nghi thức, đầu tiên ông Putin ngồi trong thiết bị tự trị hoạt động dưới nước sâu "C-Explorer 3.11" và lặn xuống đáy biển, sau đó tiếp cận tàu ngầm và tham gia lắp tấm bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Mỹ đưa hình ảnh Putin - “người làm suy yếu nền dân chủ” lên trang bìa của mình

Trước cuộc lặn, lãnh đạo đoàn thám hiểm mang tên “Nghiêng mình trước những con tàu của chiến thắng vĩ đại” Konstantin Bogdanov đã kể với người đứng đầu nhà nước về cuộc chiến đấu của các tàu ngầm Liên Xô chống lại quân xâm lược phát xít ở Baltic và về số phận của tàu U-308. Ông Putin cũng được cho xem bản đồ Biển Baltic với những nơi đánh dấu vị trí chìm của tàu U-308 và các tàu ngầm khác, cũng như sơ đồ vị trí và trạng thái hiện tại của U-308.

Tàu ngầm Shch-308 "Semga" được xây dựng vào năm 1930, và được hạ thủy vào tháng 4 năm 1933; hai năm rưỡi sau, nó được đưa vào phiên chế Hạm đội Baltic Huân chương cờ đỏ.

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin trong máy lặn xuống con tàu cổ bị chìm gần Sevastopol
Tổng thống Putin lặn xuống nước thăm chiếc tàu ngầm bị chìm trong chiến tranh - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong máy lặn xuống con tàu cổ bị chìm gần Sevastopol

Các chuyên gia đã xác định được rằng tàu Shch-308 bị chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26 tháng 10 năm 1942, trên tàu có 40 thuyền viên vả cả chỉ huy tàu.

Lễ vinh danh chiến công của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô diễn ra trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga, năm nay rơi vào ngày 28 tháng 7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала