Iran từ chối tiếp Mike Pompeo

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhMike Pompeo
Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Iran không chấp nhận đề nghị của ông đến thăm Tehran và "nói chuyện trực tiếp với người dân Iran".

"Cách đây không lâu tôi đề nghị đến thăm Tehran và nói chuyện trực tiếp với người dân Iran. Chế độ không chấp nhận lời đề nghị của tôi", - ông viết trên tài khoản Twitter vào Chủ nhật.

Trước đó ông Pompeo đã lên tiếng Ý tưởng này trong một cuộc phỏng vấn. Theo ông, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif liên tục đến Hoa Kỳ, nơi ông "có quyền nói chuyện tự do".

"Sự thật của chế độ Khamenei quá tệ rằng ông ta không thể để tôi làm điều tương tự? Cái gì xảy ra nếu người của ông nghe thấy sự thật - không được lọc và không bị cắt xén?" – ông Pompeo nói thêm.

Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Iran nêu nguyên nhân chính gây ra căng thẳng ở Vịnh Ba Tư

Tình hình ở Vịnh Ba Tư

Tình hình ở Vịnh Ba Tư và các khu vực lân cận đã xấu đi rõ rệt trong vài tháng qua. Hồi giữa tháng Sáu, hai tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous đã bị tấn công ở Vịnh Oman, bên cạnh Vịnh Ba Tư. Iran phủ nhận mọi sự liên quan đến vụ việc. Sau đó, một sự cố khác đã xảy ra - quân đội Iran thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ sau khi nó vi phạm không phận Iran.

Ngoài ra, vào giữa tháng Bảy đã có báo cáo về việc quân đội Iran định bắt giữ một tàu Anh ở eo biển Hormuz trên bối cảnh một tàu chở dầu Iran bị giam giữ ở Gibraltar. Iran đã bác bỏ những cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала