Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57

Moskva (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-57 được đưa vào sản xuất hàng loạt, theo tài liệu nói về kỷ niệm 80 năm thành lập Hãng Sukhoi.

"Tổ hợp hàng không đa chức năng thế hệ thứ năm với thiết bị thông minh cao trên máy bay, tầm nhìn thấp, phạm vi lớn đánh chặn trên không và phá hủy các mục tiêu mặt đất. Năm 2019, Su-57 được đưa vào sản xuất hàng loạt và hợp đồng dài hạn được ký với Bộ Quốc phòng để cung cấp hơn 70 máy bay", văn bản viết.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia hàng không: Máy bay Su-57 chỉ có một nhược điểm duy nhất

Hồi cuối tháng 6, Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov nói với các phóng viên rằng Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng về cung cấp 76 chiếc máy bay.

Trước đó, trong cuộc họp với những người đứng đầu các doanh nghiệp quốc phòng, Vladimir Putin cho biết rằng cần phải tái trang bị ba trung đoàn hàng không bằng Su-57.

Máy bay chiến đấu Su-57

Su-57 lần đầu tiên cất cánh bay vào năm 2010. Theo các nhà phát triển, sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cũng như tổ hợp thiết bị trên máy bay hiện đại và tầm nhìn thấp khiến cho Su-57 vượt trội so với các đối thủ.

Theo người đứng đầu Tập đoàn Xây dựng Máy bay  Sukhoi, ông Yuri Slyusar, lô sản xuất 12 chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao vào năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала