Tháng 9 ở Thái Lan sẽ có khóa đào tạo tham gia cuộc tập trận ASEAN

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuân nhân tại cuộc diễn tập của Quân khu Đông Nam ở tỉnh Volgograd, LB Nga
Quân nhân tại cuộc diễn tập của Quân khu Đông Nam ở tỉnh Volgograd, LB Nga - Sputnik Việt Nam
KHABAROVSK (Sputnik) - Khóa đào tạo chung của các trung tâm kiểm soát đa quốc gia, với sự tham gia của các đại diện từ Quân khu Đông sẽ được tổ chức vào tháng 9 tại Thái Lan, đây sẽ là giai đoạn chuẩn bị cho cuộc tập trận của các nước ASEAN tại Trung Quốc vào tháng 11, bộ phận báo chí của Quận đưa tin hôm thứ Hai.

"Trong nửa đầu tháng 9, tại cơ sở của Trung tâm Huấn luyện Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ diễn ra cuộc tập huấn chung của các trung tâm chỉ huy đa quốc gia, với sự tham gia của các đại diện từ Quân khu Đông. Khóa đào tạo này nhằm mục đích chuẩn bị cho giai đoạn thực tế của cuộc tập trận chống khủng bố với sự tham gia của các nước ASEAN và các đối tác đối thoại, sẽ diễn ra tại Trung Quốc", trích thông cáo.

quân đội Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Quân đội Việt Nam thuộc top mạnh hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Được biết rằng khóa đào tạo sẽ triển khai các trung tâm kiểm soát đa quốc gia, trong chương trình sẽ có phần huấn luyện cách làm việc với các hệ thống quản lý và kiểm soát các đơn vị quân đội. Các sĩ quan Nga sẽ tổ chức việc tương tác với đại diện của các nước tham gia.

Được biết, vào tháng 11, trong giai đoạn thực hành tập trận tại căn cứ trung tâm huấn luyện của Quân đội Giải phóng Quốc gia Trung Quốc (PLA) tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, các đơn vị đặc biệt của Quân khu Đông cùng với các nhóm quân nhân của các nước tham gia sẽ thực hiện bắn đạn thật và lái xe quân sự. Theo kế hoạch, quân đội Nga sẽ có cơ hội thử nghiệm vũ khí và thiết bị của PLA.

"Trong giai đoạn tích cực của cuộc tập trận sẽ có mục huấn luyện chung về kỹ năng đổ bộ từ trực thăng và tập leo núi. Theo kế hoạch sẽ có phần tập luyện để thực hiện các hành động chung của các nhóm chiến thuật nhằm giải cứu con tin trong các tòa nhà hành chính, xe bị quân khủng bố bắt giữ, tìm kiếm và phá hủy các thiết bị nổ giả định và tiến hành trinh sát bức xạ, hóa học và sinh học trong các tòa nhà và trong khu vực lân cận", bộ phận báo chí cho biết.

Tin cho biết thêm rằng, Quân khu Đông sẽ cử khoảng 40 sĩ quan sẽ có nhiệm vụ làm việc tại các trung tâm chỉ huy và kiểm soát đa quốc gia, cũng như các quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала