Sức mạnh khủng khiếp. Chuyên gia nói về đặc tính của máy bay chiến đấu Su-57

© Sputnik / Maxim Blinow / Su-57
Su-57  - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay Su-57. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Viktor Pryadka, Tổng giám đốc Liên minh công nghệ hàng không Nga (Avintel), nói về đặc tính kỹ thuật của máy bay chiến đấu mới nhất.

Máy bay chiến đấu Su-57 bắt đầu được sản xuất hàng loạt, theo cuốn sách vừa được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 80 năm của Cục thiết kế Sukhoi.

"Máy bay đa năng thế hệ thứ năm được trang bị trí thông minh nhân tạo, với khả năng tăng cường mức độ tàng hình trước radar, có khả năng đánh chặn mục tiêu trên không và tiêu diệt mục tiêu mặt đất từ khoảng các xa. Năm 2019, Su-57 bắt đầu được sản xuất hàng loạt, Bộ Quốc phòng Nga ký hợp đồng dài hạn về cung cấp hơn 70 chiếc máy bay", cuốn sách viết.

Vào cuối tháng 6, Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov đã nói với các nhà báo rằng, Bộ Quốc phòng Nga ký hợp đồng với hãng chế tạo để mua 76 chiếc Su-57. 

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông phương Tây đánh giá cao máy bay Su-57 mới nhất của Nga

Trước đó, trong cuộc gặp với những người lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng, cần phải trang bị Su-57 cho 3 trung đoàn không quân.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Viktor Pryadka, Tổng giám đốc Liên minh công nghệ hàng không Nga (Avintel), nói về các tính năng của máy bay chiến đấu mới nhất.

Su-57 là hiện thân của tất cả những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực phát triển vật liệu kết cấu, khí động học, điện tử, chiến thuật ứng dụng thuật toán hệ thống máy tính. Tất nhiên, dòng máy bay này sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm dài, nhưng, giờ đây đây là vũ khí đáng gờm, và vũ khí mới nên được sớm thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu để phát hiện và sửa đổi bất kỳ thiếu sót nào. Máy bay được chế tạo theo công nghệ tàng hình trước radar, được thiết kế theo mô hình đồ họa 3D mà không vẽ bản thiết kế, nhờ đó độ chính xác của các bộ phận và linh kiện là rất cao. Bây giờ nên chú ý tối đa đến chất lượng lắp ráp máy bay, để tuân thủ công nghệ sản xuất các bộ phận. Máy bay được thiết kế để sử dụng cả ở Châu Phi và tại Bắc Cực. Chúc cho nhà phát triển đạt được thành công trong quá trình thực hiện chương trình này", - chuyên gia Victor Pryadka nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала