LHQ đánh giá cao vai trò của Nga trong việc đưa con cái của chiến binh IS hồi hương

© REUTERS / Muhammad Hamed Езидский мальчик, выкупленный у ДАИШ, обнимает свою бабушку
Езидский мальчик, выкупленный у ДАИШ, обнимает свою бабушку - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA ( Sputnik)- Đại diện đặc biệt của tổng thư ký LHQ về Iraq, người đứng đầu phái đoàn LHQ hỗ trợ Iraq, Janine Hennis-Plasshart nói với Sputnik rằng bà đánh giá cao vai trò của Nga trong việc đưa con cái của phiến quân nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo * từ Iraq hồi hương.

Trước đó đã có báo cáo rằng Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, ông Sergei Lavrov đã tiếp đón Hennis-Plasshart khi bà ở Moskva.

"Có một số quốc gia thực sự không muốn hoặc không thể hiện mong muốn nhận lại công dân của mình liên quan đến IS*. Nga làm gương bằng cách góp phần hồi hương trẻ em Nga, vì thế chúng tôi đã “chạm” đến chủ đề này", - Hennis Plasshart nói sau cuộc gặp gỡ với ông Lavrov.

Đại diện của Liên Hợp Quốc cũng lưu ý rằng trong cuộc họp với Lavrov đã thảo luận về phương cách đưa các chiến binh IS* ra công lý, đặc biệt, để phán xét họ tại các quốc gia của họ, ở Iraq hoặc tại tòa án quốc tế.

Theo Hennis-Plasshart, Nga đã chứng tỏ là đối tác đáng tin cậy cho Iraq, góp phần vào việc ổn định nước này trong nhiều năm.

Vào tháng 7, Bộ Ngoại giao Iraq đã kêu gọi các nước trên thế giới phối hợp với Baghdad, nhận công dân của họ trong số những đứa trẻ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo*, tại thời điểm này, số người bị trục xuất theo cách này là gần 500 trẻ em.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала