Nga đã ký hợp đồng với Ấn Độ về việc cung cấp tên lửa máy bay

© AFP 2023 / Manjunath KiranSu-30MKI của Không quân Ấn Độ
Su-30MKI của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ cung cấp cho Ấn Độ khoảng 1.000 tên lửa máy bay có mục đích khác nhau, hợp đồng vừa được ký trước đây, dịch vụ báo chí của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang (FSMTC) nói với Sputnik.

Trước đó hãng ANI, trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Ấn Độ, đưa tin rằng Ấn Độ đã ký thỏa thuận với Nga về việc mua tên lửa dẫn đường không đối không R-27 để trang bị cho máy bay chiến đấu Su-30MKI của Không quân Ấn Độ.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ nêu điều kiện để nước này mua máy bay chiến đấu Su-57

«Thật vậy, cách đây một thời gian, các hợp đồng khá lớn cho  tên lửa hàng không đã được ký kết, liên quan đến việc cung cấp khoảng 1.000 tên lửa cho nhiều mục đích khác nhau»,- theo thông báo của cơ quan Nga FSMTC.

Tên lửa "Brahmos" trang bị cho máy bay Su-30MKI

Đầu tháng 7, đại diện chính thức của công ty "Brahmos" Pravin Patak thông báo với Sputnik rằng hai máy bay chiến đấu Su-30MKI đầu tiên của Không quân Ấn Độ đã được trang bị tên lửa hành trình mới nhất "Brahmos-A". Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng vào năm 2018 với công ty Bramos để trang bị lại cho 40 máy bay chiến đấu Su-30 MKI hệ thống tên lửa Brahmos.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала