Greenpeace: giờ đây không thể dập tắt những đám cháy lớn ở rừng Siberia

© Sputnik / Evgeniy Epanchintsev / Chuyển đến kho ảnhCháy lớn ở rừng Siberia
Cháy lớn ở rừng Siberia - Sputnik Việt Nam
Các vụ cháy rừng lớn ở Siberia hiện không thể dập tắt được, Alexei Yaroshenko, người đứng đầu bộ phận lâm nghiệp của chi nhánh Greenpeace Nga nói với Sputnik.

Các vụ cháy rừng lớn ở Siberia hiện không thể dập tắt được, Alexei Yaroshenko, người đứng đầu bộ phận lâm nghiệp của chi nhánh Greenpeace Nga nói với Sputnik.

Theo số liệu của Bộ Tài nguyên, diện tích cháy rừng là 2,7 triệu ha, cao hơn 12% so với năm ngoái và tình huống khẩn cấp đã được đưa ra ở một số vùng trong cả nước. Theo ước tính của chi nhánh Greenpeace của Nga, khoảng 4 triệu ha rừng đang bị đốt cháy, cao hơn 20% so với năm 2018 trong giai đoạn này.

Rừng Siberia chìm trong biển lửa  - Sputnik Việt Nam
Rừng Siberia chìm trong biển lửa - thiên tai hay có kẻ cố tình đốt?

"Những đám cháy lớn bị bỏ lỡ – không thể dập tắt. Chỉ có thể bảo vệ các khu dân cư mà chúng đe dọa. Không còn gì để làm ở những khu vực như vậy. Chỉ có mưa hoặc tuyết mới có thể dập tắt cháy rừng. Không thể đối phó với những khu vực rộng lớn như vậy, cần phải tiến hành công tác chữa cháy khoảng một tháng rưỡi trước",- Yaroshenko nói.

Ông nói thêm rằng các đám cháy mới xuất hiện cần được dập tắt trong khi có thể, kể cả ở những khu vực không nhất thiết và để lại cho chính quyền trong khu vực xem xét – những địa điểm được gọi là khu vực kiểm soát.

Chuyên gia lưu ý rằng tình trạng cháy rừng và khói bụi lặp đi lặp lại từ năm này sang năm khác. Điều chỉnh các khu vực kiểm soát có thể thay đổi nó, điều này sẽ buộc các cơ quan chức năng phải dập tắt các đám cháy trên hầu hết các vùng đất của quỹ rừng, trừ các khu vực thực sự không thể tiếp cận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала