Ông Lavrov tuyên bố về việc tăng cường hợp tác thiết thực giữa Nga và ASEAN

© Ảnh : POOL / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov tới Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov tới Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov vừa cho biết về thoả thuận tăng cường hợp tác thiết thực giữa Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ông lưu ý rằng các thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Singapore «đặt nền tảng để tiếp tục mở rộng hợp tác hơn nữa».

Theo lời ông, những thoả thuận đó đặt ra cho các thành viên hợp tác nhiều nhiệm vụ mới mà «các bên không chần chừ bắt tay vào thực thi». 

Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 52 - Sputnik Việt Nam
ASEAN ra tuyên bố chung về tình hình Biển Đông

«Hợp tác thực tế giữa Nga và ASEAN đang được củng cố - đang mở ra những hướng mới đầy triển vọng, các dự án chung cùng có lợi đang được thực hiện thành công», - ông Lavrov nói thêm.

Cuộc gặp của các Bộ trưởng Ngoại giao Nga-Việt

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thảo luận về các vấn đề phối hợp chính sách đối ngoại của Liên bang Nga và Việt Nam với Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, như thông cáo của Bộ ngoại giao.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng cuộc họp diễn ra trong bầu không khí thân thiện và tin cậy vốn có giữa hai bên.

Sự kiện ASEAN tại Bangkok

Hội nghị Bộ trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và một loạt các sự kiện ASEAN và các đối tác đối thoại khối đang diễn ra trong tuần này tại Bangkok, thủ đô của Thái Lan. Năm 2019, Thái Lan đảm nhận chức vụ chủ tịch luân phiên của ASEAN.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала