Nga mở nhập cảnh cho người nước ngoài vào Viễn Đông bằng visa điện tử

Người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào Nga theo visa-thị thực điện tử thông qua đường bộ, đường sông và các trạm kiểm soát hỗn hợp hoạt động ở Viễn Đông. Chính phủ Nga đã phê duyệt các sửa đổi luật tương ứng tại cuộc họp hôm thứ Tư.

Nhập cảnh vào Nga bằng visa điện tử

Bây giờ công dân của quốc gia khác có thể đến nước Nga bằng visa điện tử thông qua các trạm kiểm soát ở biên giới quốc gia, nằm trên lãnh thổ của cảng tự do Vladivostok và lãnh thổ Đặc khu kinh tế ở vùng Kaliningrad, cũng như qua các trạm kiểm soát đường không do Chính phủ phân định ở Khu Liên bang Viễn Đông. 

Tàu khu trục Quang Trung của Lực lượng Hải quân Việt Nam đã đến Vladivostok  - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục của Hải quân Việt Nam hoàn thành chuyến thăm đầu tiên tới Vladivostok

Bộ Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực đã đề xuất ban hành thủ tục đơn giản hóa này đến các trạm kiểm soát đường bộ, đường sông và trạm liên hợp ở Viễn Đông. Danh sách các trạm sẽ được Chính phủ phê duyệt.

Những thay đổi về luật pháp cần góp phần tạo lập và phát triển hơn nữa với cơ sở hạ tầng xã hội và du lịch ở vùng Viễn Đông.

Liệu có ban hành chế độ nhập cảnh không cần visa dành cho người Việt Nam?

Trước đó, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết rằng mức độ quan hệ hiện tại giữa Liên bang Nga và Việt Nam tạo điều kiện tiên quyết để đưa đến thuận lợi cho việc cấp thị thực du lịch vào Nga cho người Việt Nam. 

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, ông Vyacheslav Volodin  - Sputnik Việt Nam
Ông Volodin đề xuất ưu tiên thảo luận về việc bãi bỏ thị thực với Việt Nam

“Đề xuất của các bạn về việc miễn thị thực nhập cảnh là rất đáng chú ý. Thật vậy, chúng ta đã đạt đến mức độ khi vấn đề này không chỉ cần được thảo luận mà còn phải đi tới quyết định phương án giải quyết”, ông Volodin nói trong cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Duma Quốc gia tin rằng, “về phần mình, nên ưu tiên thảo luận về vấn đề này và gửi đề xuất của mình cho bộ phận liên quan”.

Theo đó, ông Volodin bình luận về đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục phát triển tiềm năng du lịch của Liên bang Nga và Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала