PlayStation trước nguy cơ «ăn đòn» vì thương chiến Mỹ-Trung

© AFP 2022 / Martin BureauSony Playstation Classic 2018
Sony Playstation Classic 2018  - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn Sony của Nhật Bản đã đe dọa sẽ tăng giá các máy chơi game PlayStation tại Hoa Kỳ nếu trong khuôn khổ chiến tranh thương mại với Trung Quốc phía Mỹ quyết định tăng thuế đối với các bộ phận sử dụng trong máy chơi game này, - theo tin đưa của The Wall Street Journal dẫn nguồn từ tuyên bố của ông Hiroki Totoki Giám đốc tài chính của tập đoàn.

Như tờ báo lưu ý, hầu hết các máy chơi game PlayStation đều do các nhà thầu của Sony ở Trung Quốc sản xuất. Tập đoàn đã cảnh báo Washington về khả năng tăng giá bộ thiết bị chơi game. Trả lời câu hỏi phỏng vấn của báo, ông Hiroki Totoki lưu ý rằng việc tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc trong lĩnh vực điện tử cuối cùng sẽ giáng đòn vào chính Hoa Kỳ. 

Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Lựa chọn chiến lược cuối cùng cho Thương chiến Mỹ-Trung

Theo dữ liệu của tờ báo, Sony cuối cùng vẫn chưa quyết định tăng giá và đang nghiên cứu những phương án khác nhau để có phản ứng với việc tăng thuế, cụ thể, có kịch bản mà trong đó một phần gánh nặng sẽ trút lên vai người tiêu dùng.

Hồi tháng 5, trong đợt bùng phát trầm trọng của cuộc đối đầu thương mại Mỹ-Trung, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ra lệnh áp thuế với hàng hóa từ Trung Quốc với số tiền 300 tỷ USD. Trong danh sách các sản phẩm có thể nằm trong vòng hạn chế bao gồm cả những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала