Malaysia kêu gọi ngừng cáo buộc Nga trong vụ tai nạn bay MH17

© AP Photo / Yam G-JunSaifuddin Abdullah
Saifuddin Abdullah - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah kêu gọi ngừng cáo buộc Nga về vụ tai nạn máy bay Boeing MH17.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng Kuala Lumpur lo ngại về những gì đang xảy ra xung quanh việc điều tra vụ việc.

Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
Cựu nhân viên SBU: Kiev có liên quan đến vụ tai nạn của máy bay Malaysia ở Donbass

"Malaysia kêu gọi tất cả những người tham gia điều tra hành động hãy vô tư và cho chúng tôi cơ hội nghiên cứu tất cả các tài liệu về vụ việc", - tờ Izvestia dẫn lời ông Abdullah.

Bộ trưởng Ngoại giao cũng kêu gọi thực hiện cuộc điều tra mở. Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng các quốc gia tham gia cuộc điều tra không cho phép các đại diện Malaysia tiếp cận đầy đủ tài liệu vụ án. Theo ông, điều này có nghĩa là một số chi tiết có thể bị giấu không cho Kuala Lumpur biết.

© Ảnh : vtc.vnSaifuddin Abdullah
Malaysia kêu gọi ngừng cáo buộc Nga trong vụ tai nạn bay MH17 - Sputnik Việt Nam
Saifuddin Abdullah

Ông Abdullah lưu ý rằng cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc, nhưng các nước phương Tây đã đưa ra lời cáo buộc và thậm chí gọi tên nghi phạm.

Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Kiev che giấu dữ liệu vụ tai nạn máy bay MH-17

Theo Bộ trưởng, quan hệ giữa Nga và Malaysia đã không xấu đi, vì Moskva và Kuala Lumpur có quan điểm tương tự về vụ tai nạn Boeing.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã chỉ trích lập trường của Hoa Kỳ, Hà Lan và Úc về vụ tai nạn MH17. Theo ông, các quốc gia này không quan tâm đến việc xác định nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn máy bay, mà chỉ đơn giản quyết định quy trách nhiệm cho Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала