Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tiến hành cuộc họp ba bên về Syria

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Iran Hasan Rukhani và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại một cuộc họp tại Tehran
Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Iran Hasan Rukhani và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại một cuộc họp tại Tehran - Sputnik Việt Nam
NUR-SULTAN (Sputnik) - Phái đoàn Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang tổ chức một cuộc họp ba bên bên lề vòng 13 của hội nghị cấp cao quốc tế về Syria ở thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan, nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán cho biết.

Cuộc họp bắt đầu vào khoảng 20.30 giờ địa phương (21.30 Hà Nội). Về phía Nga, có đặc phái viên của Tổng thống Liên bang Nga tại Syria Alexandr Lavrentiev và Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Vershinin tham dự. Trưởng đoànThổ Nhĩ Kỳ là Thứ trưởng Ngoại giao Onal Sedat, phái đoàn Iran - do Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Iran Ali Askar Haji dẫn đầu.

Người đi lại trên trại tị nạn Palestine cũ Yarmuk ở Syria - Sputnik Việt Nam
Mỹ xác nhận hỗ trợ cho chiến binh ở Syria

Các cuộc đàm phán được tổ chức mà không có báo chí tham dự. Trước đó, phái đoàn Nga đã tổ chức các cuộc gặp song phương với  đồng nghiệp Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, đại diện của Liên Hợp Quốc, cũng như các nước quan sát Iraq và Lebanon.

Vòng đàm phán cấp cao tiếp theo «định dạng Astana» đã bắt đầu vào thứ Năm tại thủ đô của Kazakhstan, Nur-Sultan và sẽ tiếp tục vào thứ Sáu. Lần đầu tiên, đại diện của Iraq và Lebanon, với tư cách quan sát viên của Astana trong vòng đàm phán trước đó vào tháng 4, sẽ tham gia đàm phán.

Tham dự đàm phán tại Nur-Sultan là phái đoàn của các quốc gia bảo lãnh - Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, chính phủ Syria và phe đối lập vũ trang Syria. Đại diện cấp cao của Liên Hợp Quốc cũng được mời đến thủ đô Kazakhstan, đại diện của Jordan sẽ đóng vai trò quan sát viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала