Phát hiện 526 chiếc răng thừa trong miệng cậu bé bảy tuổi

Tại viện nha khoa ở thành phố Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ, các bác sĩ đã lấy 526 chiếc răng thừa từ miệng bệnh nhi 7 tuổi, theo The New Indian Express.

Cậu bé tên là Ravindran than phiền với bác sĩ về chỗ đau ở góc phải hàm dưới. Các bác sĩ chụp X-quang, CT và phát hiện khối u ở đứa trẻ với vô số chiếc răng nhỏ.

Ngày 11 tháng 7, trong ca phẫu thuật kéo dài một tiếng rưỡi, các bác sĩ đã loại bỏ một cách an toàn khối u nặng 200 gram. Các bác sĩ chưa xác định được nguyên nhân của sự bất thường này. Họ cho rằng di truyền và môi trường có thể đã ảnh hưởng đến sự xuất hiện khối u. Các chuyên gia cũng tìm hiểu xem bức xạ từ tháp truyền thông di động có ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ hay không.

"Khi nhận được kết quả chụp cắt lớp, chúng tôi không tin rằng ca phẫu thuật sẽ thành công, - cha của cậu bé thừa nhận. - Tuy nhiên, sau đó chúng tôi đã can đảm chấp nhận rủi ro".

Bây giờ, Ravindran có 21 chiếc răng, điều này là bình thường đối với tuổi của em. Các nha sĩ cảnh báo rằng ở tuổi 16, có thể cậu bé sẽ cần phải trồng răng giả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала