Tiết lộ chi tiết về lớp phủ tàng hình han rỉ của F-22 Không quân Mỹ

Lớp phủ “độc đáo” của máy bay nhằm đảm bảo khả năng tàng hình cho máy bay để radar đối phương không phát hiện được.

Trên mạng xuất hiện các hình ảnh cho thấy có vấn đề với lớp phủ bảo hiểm mới nhất trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor của Mỹ. Trong lớp phủ mũi máy bay, lớp sơn được gọi là phủ tàng hình đã bắt đầu bong tróc.

24 kẻ săn mồi F-22 thực hiện bài tập voi đi bộ - Sputnik Việt Nam
24 "kẻ săn mồi" F-22 thực hiện bài tập "voi đi bộ"

Cần lưu ý rằng trước đó, chiếc máy bay này đã tham gia triển lãm hàng không EAA AirVoji Airshow ở Oshkosh (Wisconsin), và rõ ràng, trong chuyến bay, vật thể lạ nào đó đã đâm vào làm hỏng mũi máy bay. Điều này có thể đã khiến cho lớp phủ độc đáo trên thân máy bay của Mỹ bị bong tróc.

Các chuyên gia của The Drive cũng không loại trừ rằng nguyên nhân có thể là các hạt cát bắn vào mũi máy bay chiến đấu ở tốc độ cao, ở khu vực Trung Đông chẳng hạn. Ngoài ra, khi nói đến khí hậu Florida vốn có độ ẩm cao, điều này khiến cho lớp sơn phủ khó bảo quản đúng cách.

Lớp phủ độc đáo được sử dụng đảm bảo "tàng hình" cho máy bay để radar đối phương không thể phát hiện. Trong trường hợp nói trên, đối tượng sẽ hiển thị trên màn hình công cộng và tự động lọt vào vùng nguy cơ rủi ro. Đồng thời, bài báo lưu ý rằng việc phục vụ lớp phủ tàng hình được hình thành bởi số lượng lớn vật liệu composite là một trong những chi tiết đắt nhất trong hoạt động máy bay. Theo công bố, một giờ bay của F-22 Raptor trung bình có giá từ 60 000 đô la.

Trước đây, các chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ tin tặc bẻ khóa các hệ thống của F-22. Kết luận này được đưa ra bởi các chuyên gia điều tra vụ rơi máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Nhật Bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала