Bẩy vụ nổ vang rền Bangkok

BANGKOK (Sputnik) - Tại các khu vực trung tâm của Bangkok đã xảy ra một loạt 7 vụ nổ, hiện thời mới chỉ có tin về 2 trường hợp bị thương, - Nation TV thông báo.

Ba vụ nổ đầu tiên lần lượt vang rền trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút ngay lúc 5:00 ở khu vực Pratu Nam - một vụ ở góc phố Phetchaburi và hai vụ cách điểm nổ đầu tiên 300 mét, ở tầng trệt của toà nhà khách sạn Indra Regent Hotel, nơi bố trí phòng trưng bày mua sắm hàng hoá và cửa hiệu  quần áo may sẵn.

Cuộc họp trù bị của các quan chức cao cấp ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc). - Sputnik Việt Nam
Họp trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 và EAS tại Thái Lan

Trong vụ nổ đầu tiên, hai nhân viên dịch vụ đô thị đang quét dọn rác đã bị thương: thiết bị nổ tự chế vùi trong đống lá khô. Cả hai nạn nhân đều bị thương nhẹ.

Quận Pratu Nam nằm gần Trung tâm đại hội trong khách sạn Centara Grand, tuần này sẽ tổ chức những cuộc gặp cấp Bộ của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác đối thoại của Hiệp hội, trong đó có Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và Hội nghị thượng đỉnh về an ninh khu vực, cùng với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ có phái đoàn từ Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nước khác cũng như EU tham gia.

© AP Photo / Gemunu AmarasingheCảnh sát Thái Lan làm việc tại nơi xảy ra vụ nổ.
Bẩy vụ nổ vang rền Bangkok - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Thái Lan làm việc tại nơi xảy ra vụ nổ.

Còn hai vụ nổ nữa xảy ra vào khoảng 8:00 theo giờ địa phương, dưới ga tàu điện ngầm «Chongnonsi» trên đường Narativat, trong khu vực có bố trí trụ sở của một số ngân hàng và mấy đại sứ quán, kể cả đại sứ quán Nga. Không ai bị thương trong những vụ nổ này.

Khoảng 9:30, nghe thấy hai tiếng nổ khác ở khu vực đường King Rama IX, gần tổ hợp các tòa nhà Chính phủ. Hiện chưa rõ có nạn nhân trong những vụ nổ này hay không.

© AP Photo / Gemunu AmarasingheVụ nổ vang rền Bangkok, Thái Lan.
Bẩy vụ nổ vang rền Bangkok - Sputnik Việt Nam
Vụ nổ vang rền Bangkok, Thái Lan.

Vụ nổ tiếp theo xảy ra vào khoảng 10:00 ở tòa nhà của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Thái Lan. Tại đó, công binh cảnh sát đã tìm thấy hai đồ vật khả nghi có thể là thiết bị nổ tự chế.

Hai tiếng nổ nữa vang lên cùng lúc này trên địa bàn tổ hợp chính các tòa nhà Chính phủ ở ngoại vi phía bắc Bangkok. Không có thương vong.

Cảnh sát lưu ý cư  dân và các vị khách của thành phố nên thận trọng và cần thông báo ngay cho nhà chức trách nếu thấy vật đáng ngờ.

© AFP 2022 / Lillian SuwanrumphaVụ nổ vang rền Bangkok, Thái Lan.
Bẩy vụ nổ vang rền Bangkok - Sputnik Việt Nam
Vụ nổ vang rền Bangkok, Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha kịch liệt lên án các vụ đánh bom và hứa hẹn sớm tìm ra những đối tượng phải chịu trách nhiệm.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 được tổ chức tại Bangkok từ ngày 29-7 đến 3-8, với chương trình nghị sự tập trung vào các vấn đề "hòa bình, an ninh và thương mại".

Phía Thái Lan nhấn mạnh rằng ASEAN sẽ cho phép các nước thảo luận những mối lo ngại đang diễn ra như cuộc khủng hoảng người Rohingya và tranh chấp trên biển Đông, bao gồm cả tiến trình về Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC).

Từ tối 30/7 đã bắt đầu các hoạt động chính thức của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và ngày 31/7, Hội nghị AMM-52 chính thức khai mạc. Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 9 sẽ diễn ra vào ngày 02/8/2019, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước ASEAN và 8 đối tác đối thoại là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала