Phi công quân sự nói về phương pháp đặc biệt để dập tắt nạn cháy rừng ở Siberia

© AFP 2022 / Press-service of Russia's Krasnoyarsk Krai's forestry ministryBe-200
Be-200 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thiếu tá Andrei Chernykh, chỉ huy phi hành đoàn của máy bay IL-76MD, người tham gia cứu hỏa, dập tăt cháy rừng ở Siberia, đã nói về phương cách đặc biệt để loại bỏ đám cháy.

"Dịch vụ điều hướng của chúng tôi đã phát triển một phương pháp, theo đó máy bay thứ hai  di chuyển với khoảng cách vượt quá khoảng 300 mét. Điều này được thực hiện để điều chỉnh chuyển động của máy bay đầu tiên, từ đó dập tắt đám cháy một cách hiệu quả nhất", -  cơ trưởng nói.

Cháy rừng ở Siberia - Sputnik Việt Nam
Ông Putin cho quân đội kết nối tham gia dập cháy rừng ở Siberia

IL-76MD được trang bị thiết bị đổ nước VAP-2. Độ cao tối ưu mà máy bay có thể dập tắt đám cháy một cách hiệu quả nhất là 50 - 100 mét.

Nạn cháy rừng ở Siberia

Tổng diện tích cháy rừng là khoảng 3 triệu ha. Trong bốn khu vực - tỉnh Irkutsk, vùng Krasnoyarsk, Buryatia và Yakutia — đã  ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Theo Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Nga Dmitry Kobylkin, giông bão khô có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy, nhưng các phiên bản khác cũng đang được xem xét, bao gồm cả việc chủ ý đốt cháy rừng.

Theo chỉ đạo của Tổng thống, 10 chiếc máy bay và cũng chừng đó số lượng trực thăng của Bộ Quốc phòng với thiết bị đặc biệt đã tham gia chữa cháy.

Về phía mình, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho các thống đốc trực tiếp kiểm soát  tình hình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала