Bộ Ngoại giao Nga đếm được 72 lệnh trừng phạt của Mỹ kể từ năm 2011

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Những biện pháp trừng phạt mới chống Nga vì «vụ Skripal» mà Hoa Kỳ áp đặt vào ngày 2 tháng 8 đã là thứ 72 trong 8 năm qua.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng mọi cố gắng của Hoa Kỳ nhằm buộc Nhà nước Nga phải thay đổi chính sách và từ bỏ lợi ích quốc gia để chiều theo ý muốn duy trì ngôi vị độc tôn thống trị thế giới của Mỹ đều không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì "vụ Skripal"

Cơ quan đối ngoại của Nga lưu ý rằng số lượng lệnh trừng phạt như vậy chỉ thể hiện sự thất bại trong nỗ lực của chính quyền Hoa Kỳ gây áp lực với Nga.

Vụ Skripal là gì?

Tại thành phố Salisbury của Anh vào ngày 4 tháng 3 năm 2018, theo các nhà chức trách Anh, cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal và con gái Yulia của ông đã bị đầu độc, gây ra một vụ bê bối quốc tế lớn. London cho rằng chính quyền Nga có liên quan đến vụ đầu độc Skripals với chất A234, Moskva kiên quyết phủ nhận điều này.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov vào tháng 5 năm 2018 tuyên bố rằng vụ Skripal «sụp đổ trước mắt» do không có bất kỳ bằng chứng nào về tội lỗi của Nga.

Boris Johnson, hồi tháng 3 năm ngoái, với tư cách là Ngoại trưởng Anh, đã cáo buộc Liên bang Nga đầu độc Skripal, cho rằng bằng chứng về tội lỗi của Moskva quá "choáng ngợp". Mọi cáo buộc cuối cùng là sai. Người đứng đầu phòng thí nghiệm bí mật của Bộ Quốc phòng Anh sau đó nói rằng các chuyên gia không thể xác lập nguồn gốc của chất độc, mà theo phía Anh, Skripal và con gái ông đã bị đầu độc bằng chất này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала