5 người thiệt mạng, 14 người mất tích do bão Wipha

© Ảnh : Thành Đạt - TTXVNMưa lớn gây ngập úng tại đường Chiến Thắng (quận Thanh Xuân)
Mưa lớn gây ngập úng tại đường Chiến Thắng (quận Thanh Xuân) - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Cơn bão Wipha đổ bộ vào Việt Nam đã gây ra lũ lụt và lở đất khiến 5 người thiệt mạng, 14 người mất tích.

Tỉnh Thanh Hóa trở thành khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão, với 3 người đã chết và 13 người nữa được báo cáo mất tích vào tối Chủ nhật. Ở miền Bắc, có 2 người thiệt mạng ở tỉnh Điện Biên và Bắc Kạn.

Những người đang vượt qua con đường ngập nước. - Sputnik Việt Nam
Lũ lụt ở Việt Nam: 1 người thiệt mạng, 13 người mất tích

Chính quyền đang tiến hành hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cũng như đang cố gắng giữ liên lạc với những nơi đã bị cách ly và cô lập vì cơn bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn sẽ kéo dài suốt đêm vào Chủ nhật và thứ Hai tại Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An lân cận, sau đó giảm dần và chấm dứt trong ba đến bốn ngày tới.

Trước đó, Vnexpress đưa tin rằng 1 người thiệt mạng, 13 người mất tích ở Bắc Trung Bộ Việt Nam do hậu quả của trận lụt.

Lại là Ấn Độ. Trong ngôi làng bị ngập lụt ở bang Bihar. - Sputnik Việt Nam
Ở Ấn Độ 127 người thiệt mạng do lũ lụt
Hãng tin cũng lưu ý rằng cơn bão Wipha đổ bộ vào bờ biển tỉnh Quảng Ninh ở Đông-Bắc Việt Nam và thành phố cảng Hải Phòng gần đó từ chiều tối thứ Sáu, nhưng ngay sáng thứ Bảy bão đã suy yếu chuyển thành áp thấp nhiệt đới.

Cơn bão gây ra những trận mưa lớn làm ngập đường phố, dẫn đến lụt ở Quảng Ninh và các tỉnh lân cận. Một số khu vực của tỉnh Thanh Hóa bị mưa dữ dội từ tối thứ Sáu.

Ở một số khu vực trong tỉnh, nước lũ phá khiến đường xá không sử dụng được nữa, giao thông ở một số nơi đình trệ, các làng xóm và điểm dân bị cô lập do lở đất. Tại hai huyện trong tỉnh, mưa rào và gió xoáy gây thiệt hại cho 34 ngôi nhà, một trường mẫu giáo bị hư hại và các cánh rừng bị tàn phá. Ở thủ đô Hà Nội của Việt Nam, gió mạnh đã nhổ bật gốc hàng chục cây to.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала