Các nhà tâm lý học chỉ ra cách để đối phó với sự kiệt quệ cảm xúc

© Depositphotos.com / Mr.Siriwat Nakhacô gái khóc
cô gái khóc - Sputnik Việt Nam
Theo chuyên gia, điều này có thể giúp phát triển nhận thức, tăng lòng tự trọng và khả năng chăm sóc không chỉ cho người khác, mà còn cho chính bản thân họ.

Tiến sĩ khoa học tâm lý Kristina Ivanenko cho biết, kiệt quệ về cảm xúc là cảm giác kiệt sức về thể chất, cảm xúc và tâm lý.

Сơn đau đầu - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tiết lộ toàn bộ sự thật về sự phụ thuộc vào thời tiết

Ngay khi chúng ta cảm thấy lo lắng, chúng ta cần phải dừng lại và hiểu vấn đề là gì, với sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học, hoặc bao gồm cả nhận thức về bản thân chúng ta, bà Ivanenko nói.

Theo bà, trong trường hợp kiệt sức, bạn cần định thần lại để phục hồi cơ thể.

Trước tiên, chúng ta phải hiểu vấn đề là gì, bởi vì đôi khi trong tình trạng như vậy có quá ít sức lực đến mức không thể tự mình thực hiện những sửa chữa tối thiểu này, chuyên gia lưu ý.

Theo nhà trị liệu tâm lý, Tiến sĩ tâm lý học Victoria Bartsalkina, lý do chính cho tình trạng này là sự không tương thích giữa các yêu cầu áp đặt lên một người và khả năng thực sự của người đó. Hơn nữa, những người có lòng tự trọng thấp thường bị kiệt sức, vì họ không hình thành thái độ tôn trọng bản thân.

Bà Bartsalkina cho biết: “Là một nhà trị liệu tâm lý, tôi thường xuyên phải đối mặt với sự thật rằng mọi người hoàn toàn không nghĩ về cách họ chăm sóc bản thân”.

Theo bà, những người như vậy cần phải xem xét đầy đủ tình hình và vai trò của họ trong đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала