Quân đội Syria nối lại hoạt động quân sự ở Idlib

© Sputnik / Basel Shartouh30 gia đình dân thường Syria đã có thể rời khỏi tỉnh Idlib hiện nằm trong vòng kiểm soát của bọn khủng bố.
30 gia đình dân thường Syria đã có thể rời khỏi tỉnh Idlib hiện nằm trong vòng kiểm soát của bọn khủng bố. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BEIRUT (Sputnik) - Quân đội Syria tiếp tục hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib liên quan đến việc phiến binh không tuân thủ lệnh ngừng bắn đã được thiết lập trước đó và phía Ankara không tuân thủ Hiệp định Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ký ở Sochi, như tuyên bố của chỉ huy Lực lượng Vũ trang Syria cho biết.

"Dựa trên thỏa thuận ngừng bắn về các điều khoản của Ankara về việc thực hiện hiệp định Sochi, điều đó đã không xảy ra, trái với những nỗ lực của Syria về định hướng này. Do đó, quân đội và lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục hoạt động quân sự của mình chống lại các nhóm khủng bố với những cái tên khác nhau. Và sẽ đáp trả bất kỳ sự xâm lược nào, dựa trên cơ sở nhiệm vụ hiến pháp của mình để bảo vệ nhân dân Syria và đảm bảo an toàn cho họ", - truyền hình nhà nước Syria Ikhbariyatrích dẫn nội dung thông cáo.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc về sự tham gia của "lực lượng bộ binh" và "đơn vị đặc nhiệm" của Nga trong chiến sự tại tỉnh Idlib của Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала