Tổng thư ký NATO giải thích hậu quả của Brexit đối với liên minh

© AFP 2022 / John ThysJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) — Việc Anh ra khỏi EU sẽ không ảnh hưởng đến vị trí của đất nước trong NATO, trong khi chỉ làm tăng tầm quan trọng của nền tảng này đối với sự tương tác của các nước châu Âu, Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg nói.

"Brexit sẽ không thay đổi vị trí của Anh trong NATO. Tôi chắc chắn rằng dù Brexit xảy ra như thế nào và khi nào, Anh sẽ vẫn là một đồng minh quan trọng của NATO. Anh có ngân sách quân sự lớn nhất ở châu Âu", - ông nói với sinh viên tại New Zealand, nơi ông có chuyến thăm làm việc.

Tàu khu trục HMS Montrose của Anh - Sputnik Việt Nam
Anh có thể tìm lợi ích quốc gia đất nước ở Biển Đông sau Brexit

"Tôi nghĩ Brexit sẽ biến NATO thành một nền tảng quan trọng hơn nữa cho sự thống nhất giữa các nước châu Âu và Bắc Mỹ, bởi vì liên minh sẽ tiếp tục bao gồm Anh và các nước châu Âu khác", -  ông Jens Stoltenberg nói.

Thủ tướng mới của Anh, ông Boris Johnson trước đây đã dọa sẽ rút nước này khỏi EU vào ngày 31 tháng 10, cho dù có hoặc không có hiệp ước. EU vẫn giữ nguyên quan điểm rằng thỏa thuận về các điều khoản "ly hôn" mà các bên đã thỏa thuận, các điều khoản mà London hiện không hài lòng, là điều duy nhất có thể và không thuộc phạm vi xem xét  sửa đổi.

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiBrexit bỗng biến thành Mayxit
Tổng thư ký NATO giải thích hậu quả của Brexit đối với liên minh - Sputnik Việt Nam
Brexit bỗng biến thành Mayxit
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала