Liên Hợp Quốc đánh giá các vụ phóng tên lửa đạn đạo ở Triều Tiên vào tháng 5 và tháng 7

LHQ, (Sputnik) - Các vụ phóng mà Bắc Triều Tiên thực hiện vào tháng 5 và tháng 7 đã tăng khả năng tên lửa đạn đạo của đất nước, theo báo cáo do các chuyên gia độc lập trình bày cho Ủy ban Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về lệnh trừng phạt chống lại Bắc Triều Tiên.

"Trong giai đoạn báo cáo, Bắc Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa của mình, mặc dù họ không tiến hành các cuộc thử nghiệm hạt nhân hoặc phóng Tên lửa liên lục địa”, - báo cáo tóm tắt cho biết.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhấn mạnh rằng "những vụ phóng tên lửa vào tháng 5 và tháng 7 đã làm tăng khả năng tổng thể của tên lửa đạn đạo".

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hé lộ thông tin về vũ khí hạt nhân mới của Bắc Triều Tiên

Các chuyên gia cũng tuyên bố rằng, mặc cho những nỗ lực ngoại giao, các cuộc điều tra của họ cho thấy Bắc Triều Tiên liên tục vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước đó Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố rằng đường bay của các tên lửa được Bắc Triều Tiên thử nghiệm hồi tháng 7 làm chúng khó bị đánh chặn bởi hệ thống phòng thủ tên lửa có sẵn trong nước.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала