Thiếu nữ 16 tuổi tự sát cứu mạng 6 người

© Fotolia / SantypanCác chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật
Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
Tại thành phố Cardiff của nước Anh, nội tạng của một thiếu nữ quyên sinh đã được cấy ghép cho 6 bệnh nhân. Tin này công bố trên trang web Wales Online.

Theo lời người mẹ, trước khi tự sát, Sky Lewis 16 tuổi từng bị trầm cảm nặng.

«Nhìn bên ngoài có vẻ như con rất vui, nhưng tôi linh cảm rằng có chuyện gì đó sẽ xảy ra... Con gái không nói gì với tôi vì không muốn tôi lo lắng», - người mẹ kể lại.

Não nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Bí mật của bộ não. Đã tìm ra phương thức tiếp nối sự sống cả khi cơ thể đã chết

Khi Sky 10 tuổi, cô bé biết được về việc hiến tạng và quyết định rằng nếu bị chết cô sẽ hiến tạng cho những người đang cần.

«Tôi tự hào về con. Con gái tôi luôn nghĩ về những người khác…Sky không còn nữa, nhưng cuộc sống của con tôi đang tiếp nối ở ít nhất 6 người», - bà mẹ của thiếu nữ nói.

"Ngọn lửa Hải An"

Năm 2018 một bé gái tên là Hải An, 7 tuổi từ Hà Nội qua đời vì ung thư đã tặng giác mạc cho người khác.

Chỉ 4 ngày sau khi bé Hải An qua đời, các bác sĩ Bệnh viện Mắt TW đã thực hiện ca ghép giác mạc thành công cho 2 bệnh nhân từ giác mạc của Hải An đã hiến. Hai bệnh nhân là những người may mắn trong 1.000 hồ sơ chờ ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt TW. Mỗi bệnh nhân được ghép một mắt.

Ngày 24/2/2018, tại lễ tang bé Hải An, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời tri ân đến "con gái nhỏ Hải An" và cho rằng:

"Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала