Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ mỉm cười khi bình luận về vụ thảm sát ở Mỹ

© Sputnik / Natalia SeliverstovaQuốc kỳ Mỹ
Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Beto O'Rourke, Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và có xuất thân từ El Paso đã cười lo lắng khi bình luận về vụ xả súng ở Texas. Đoạn clip bài phát biểu của ông được đăng trên YouTube.

Trong cuộc họp báo ở Las Vegas, chính trị gia bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân và tuyên bố sẽ hủy chuyến đi tới California và trở về quê hương. Đồng thời, trong bài phát biểu, Beto O'Rourke nhiều lần cố gắng kìm nén tiếng cười.

Tại Hoa Kỳ, ba vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra trong cùng một ngày qua. Đầu tiên, do vụ tấn công Trung tâm thương mại Walmart ở El Paso, Texas, 20 người chết và 26 người bị thương.

Hung thủ bị bắt giữ: đó là Patrick Krusios, người Mỹ da trắng, 21 tuổi. Trước vụ tấn công, hắn đã đăng bản tuyên ngôn trên Twitter ủng hộ vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào tháng 3, và tuyên bố rằng văn hóa và kinh tế Hoa Kỳ đang phải chịu đựng những người di cư.

© Ảnh : Sputnik InsightVụ xả súng ở El Paso sẽ được xem xét như hành động xuất phát từ tư tưởng thù ghét
Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ mỉm cười khi bình luận về vụ thảm sát ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Vụ xả súng ở El Paso sẽ được xem xét như hành động xuất phát từ tư tưởng thù ghét

 

Sau đó, vụ nổ súng xảy ra ở Dayton, Ohio, 9 người đã thiệt mạng, trong đó có cả kẻ nổ súng, 26 người khác bị thương. Kẻ tấn công được xác định là Connor Betts, 24 tuổi. Trong số những người chết có em gái của hắn.

Vụ thứ ba xảy ra tại một sân chơi ở Chicago, làm 7 người bị thương. Việc bắt giữ kẻ tấn công đi trên chiếc Chevrolet Camaro màu đen hiện chưa được báo cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала