Zelensky điện đàm với Tổng thống Putin về tình hình ở Donbass

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết ông đã thảo luận với Vladimir Putin về cái chết của bốn binh sĩ Ukraina ở Donbass.

"Sáng nay tôi vừa nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc này. Tôi khẩn trương gọi cho ông ấy và nói rằng điều này không đưa chúng ta đến gần hơn với hòa bình. Tôi rất xin ông hãy tác động đến phe đó để họ ngừng hành động giết chết người của chúng tôi", - nhà lãnh đạo Ukraina cho biết trong một cuộc họp báo, được phát sóng trên kênh 112. Ukraina.

Nga cấp hộ chiếu cho cư dân Donbass - Sputnik Việt Nam
Ukraina chuẩn bị đáp trả quyết định của Nga cấp hộ chiếu cho cư dân Donbass

Ngoài ra, ông Zelensky nhấn mạnh, trong trường hợp tình hình ở Donbass trở nên trầm trọng hơn, ông sẵn sàng hoãn chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

“Cuộc gọi đầu tiên của tôi với Tổng thống Putin, cuộc thứ hai tôi sẽ gọi từ Thổ Nhĩ Kỳ cho Tổng thống Macron. <...> Tôi cũng muốn liên lạc với bà Merkel hôm nay và sắp xếp một cuộc gặp khẩn cấp để chúng tôi không còn nói với nhau rằng năm nay nên có một cuộc họp theo "định dạng Norman." Còn bao nhiêu người nữa có thể chết trong năm nay?" -  ông Zelensky nói.

Theo ông Zelensky, trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Nga, các câu hỏi cũng được đặt ra về sự trao trả tù nhân Ukraina, phá mìn và giảm thời gian xây dựng cây cầu ở Stanitsa Luganskaya.

Cuộc họp lãnh đạo các nước tham gia "định dạng Norman"

Dịch vụ báo chí Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết ông Zelensky và tổng thống Nga Vladimir Putin qua điện thoại đã đồng ý về một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các quốc gia trong "định dạng Norman", các nhóm làm việc đang chuẩn bị các tài liệu để ký ở cấp cao nhất.

"Hai bên đã nhất trí về một cuộc họp có thể diễn ra giữa lãnh đạo các quốc gia thuộc" định dạng Norman ". Các nhóm làm việc đang phát triển các tài liệu để ký ở cấp cao nhất", - dịch vụ báo chí của tổng thống Ukraina cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала