Kim Jong-un gọi vụ phóng tên lửa là cảnh báo đối với Mỹ

© AP Photo / Pyongyang Press Corps Pool Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ký thỏa thuận chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng
Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ký thỏa thuận chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva, (Sputnik) - Kim Jong-un gọi những vụ phóng tên lửa Bắc Triều Tiên gần đây là cảnh báo cho Washington và Seoul và là biện pháp đáp trả cuộc tập trận quân sự chung của họ, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên.

"Đánh giá cao thực tế rằng vụ phóng diễn ra tốt đẹp theo kế hoạch, Kim Jong –un nhấn mạnh rằng hành động quân sự được chỉ định là cơ hội để gửi cảnh báo đầy đủ đến các hoạt động quân sự chung mà chính quyền Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang thực hiện” – hãng tin Triều Tiên cho biết.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga  - Sputnik Việt Nam
Ông Kim Jong-un là nguyên thủ quốc gia chính thức của Triều Tiên

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, Bắc Triều Tiên lần thứ tư trong hai tuần đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng sớm thứ Ba. Theo dữ liệu của họ, các vụ phóng được thực hiện từ tỉnh Hwanhe-Namdo, từ bờ biển phía đông. Vụ phóng diễn ra vào đêm trước là thử nghiệm thứ tư kể từ đầu tháng Năm.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc yêu cầu Bắc Triều Tiên ngừng phát triển và phóng bất kỳ tên lửa đạn đạo nào và đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn. Trong khi đó, Bình Nhưỡng không đồng ý với yêu cầu này. Tuy nhiên, trước đó, chính quyền Bắc Triều Tiên đã tự nguyện cam kết không thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала