London không có bằng chứng về sự liên quan của Kremlin trong vụ Skripal

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cảnh sát Anh cho biết họ không có bằng chứng nào về sự liên quan của Nga trong vụ việc ở Salisbury, theo tin trên The Guardian.

"Chúng tôi là cảnh sát, vì vậy cần phải làm việc với các bằng chứng. Có rất nhiều suy đoán về người chịu trách nhiệm, người ra lệnh - tất cả đều dựa trên suy đoán của các chuyên gia về nước Nga. Tôi cần bằng chứng", - phó giám đốc Scotland Yard, ông Neil Basu, nói.

Vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì "vụ Skripal"

Đồng thời, ông nhấn mạnh cảnh sát đã sẵn sàng đưa ra các cáo buộc chống lại Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, người mà cuộc điều tra nghi ngờ là "thủ phảm đầu độc Skripal". Basu lưu ý rằng cuộc điều tra về vụ việc Salisbury vẫn đang tiếp diễn.

Vụ Skripal

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".  

Vào ngày 5 tháng 9, Văn phòng Công tố Anh đã đệ đơn kiện hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov về bốn tội danh, kể cả tội giết hai bố con nhà Skripal và sĩ quan cảnh sát Anh Nick Bailey. London tuyên bố rằng hai ông Petrov và Boshirov là nhân viên của GRU. Bản thân các nghi phạm trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik nói rằng họ đến thăm Salisbury với tư cách khách du lịch, họ không biết gì về bố con nhà Skripal và làm việc trong ngành thể dục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала