Macron hứa với Zelensky sẽ nói chuyện với Putin và Merkel về cuộc gặp gỡ

© AFP 2023 / Ludovic Marin / Emmanuel Macron
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại đã ủng hộ ý tưởng của nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky về một cuộc họp sớm của các nhà lãnh đạo bộ tứ Norman, theo dịch vụ báo chí tổng thống Ukraina.

Thông tin cho biết: «Macron bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn các sáng kiến ​​của Ukraina, đồng ý về sự cần thiết phải tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trong tương lai gần».

Cuộc gặp của “bộ tứ Normandy” - Sputnik Việt Nam
Cuộc họp theo "định dạng Norman" của những trợ lý nguyên thủ quốc gia diễn ra ở Paris

Cần lưu ý ông Macron nhấn mạnh vào một cuộc họp sơ bộ đại diện chính thức của cả bốn bên (Nga, Ukraina, Đức và Pháp). Nhà lãnh đạo Pháp cũng hứa sẽ đích thân liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel để thảo luận về sáng kiến ​​này.

Cuộc họp lãnh đạo các nước tham gia "định dạng Norman"

Dịch vụ báo chí Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết ông Zelensky và tổng thống Nga Vladimir Putin qua điện thoại đã đồng ý về một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các quốc gia trong "định dạng Norman", các nhóm làm việc đang chuẩn bị các tài liệu để ký ở cấp cao nhất.

"Hai bên đã nhất trí về một cuộc họp có thể diễn ra giữa lãnh đạo các quốc gia thuộc" định dạng Norman ". Các nhóm làm việc đang phát triển các tài liệu để ký ở cấp cao nhất", - dịch vụ báo chí của tổng thống Ukraina cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала