Video về chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái "Okhotnik"

MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái mới nhất "Okhotnik" ("Thợ săn").

Trong đoạn phim kéo dài hơn một phút, có thể thấy chiếc máy bay số 071 chạy trên đường băng, cất cánh, bay lượn trên bầu trời và hạ cánh.

Theo video, "Thợ săn" đã thực hiện chuyến bay đầu tiên với nguyên bản khung sườn - đây là cách làm thông thường trong khi thử nghiệm máy bay. 

Máy bay không người lái cần phải trở thành UAV hạng nặng đầu tiên có chức năng tấn công trong Lực lượng Vũ trang Nga, được chế tạo theo sơ đồ cánh bay, sử dụng các vật liệu và lớp phủ đặc biệt, khiến nó thực sự vô hình trước các công cụ ra đa.

Ngoài ra, UAV còn được trang bị các thiết bị quang điện tử, kỹ thuật vô tuyến và trinh sát khác nhau, sử dụng một động cơ phản lực AL-31, được lắp đặt trên các máy bay chiến đấu Su-27. Đồng thời, không có hệ thống treo trên cánh thiết bị: vũ khí  được đặt bên trong thân máy bay.

Theo bộ quốc phòng Nga, chuyến bay đầu tiên của "Thợ săn" diễn ra vào ngày 3 tháng 8 và kéo dài hơn 20 phút. Dưới sự điều khiển, máy bay đã thực hiện nhiều vòng bay quanh sân bay ở độ cao khoảng 600 mét và hạ cánh thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала