Một sĩ quan lực lượng đặc biệt Kyrgyzstan tử vong: cựu tổng thống Atambayev chưa bị bắt giữ

© Sputnik / Alexei DruzhininTổng thống Almazbek Atambayev
Tổng thống Almazbek Atambayev - Sputnik Việt Nam
Bishkek, (Sputnik) - Sĩ quan lực lượng đặc biệt tử vong sau khi tiến công dinh thự của cựu tổng thống của Kyrgyzstan Almazbek Atambayev, dịch vụ báo chí của Bộ Y tế Cộng hòa nói với Sputnik.

Cơ quan an ninh Kyrgyzstan cho rằng sĩ quan lực lượng đặc biệt đã bị giết bởi những người ủng hộ cựu tổng thống Almazbek Atambayev. Họ dùng súng bắn tỉa giết nạn nhân, dịch vụ báo chí của Ủy ban An ninh Quốc gia của đất nước cho biết vào hôm thứ Tư.

"Viên đạn của súng bắn tỉa, bắn từ bên mái nhà, trúng vào sĩ quan lực lượng đặc biệt" - đại diện Ủy ban An ninh Quốc gia nói.

Những người ủng hộ cựu tổng thống đã bao vây hoàn toàn ngôi nhà của ông Atambaev và bắt giữ một số nhân viên lực lượng đặc biệt, những người trước đó đã tiến công nhà của ông. Địa điểm của ông Atambayev vẫn chưa rõ. Những người ủng hộ ông cho rằng ông vẫn ở nhà. Cuộc xả súng vào dinh thự đã dừng lại.

Còng tay - Sputnik Việt Nam
Cựu tổng thống Peru bị bắt giữ ở Mỹ

Đại diện Ban lãnh đạo Kyrgyzstan nói với phóng viên Sputnik rằng một số nhân viên lực lượng đặc biệt đã đầu hàng sau khi cố gắng bắt giữ ông Atambaev.

Đồng thời Ủy ban An ninh Quốc gia của Kyrgyzstan bác bỏ thông tin này và nhấn mạnh rằng hoạt động đặc biệt đang diễn ra, theo báo cáo của Sputnik Kyrgyzstan dẫn nguồn dịch vụ báo chí.

Almazbek Atambayev đã đứng đầu đất nước từ năm 2011 đến 2017. Ông là tổng thống được bầu duy nhất của đất nước tự nguyện chuyển giao quyền lực cho người đứng đầu nhà nước mới Sooronbay Jeenbekov sau cuộc bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала