Zelensky: Crưm sẽ trở về Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tin tưởng rằng Crưm sẽ trở về Ukraina. Người đứng đầu nhà nước cho biết điều này tại cuộc họp với cộng đồng người Ukraina và Tatar Crưm ở Ankara.

“Nói chung, tôi biết chắc chắn rằng ngày đó sẽ đến, khi Crưm sẽ trở về”, hãng tin UNIAN dẫn lời ông.

Nhà lãnh đạo Ukraina bày tỏ hy vọng rằng tương lai sẽ có bình minh hạnh phúc trong lịch sử của đất nước ông.

Chương trình mít tinh văn nghệ ở Moskva chào mừng ngày kỷ niệm Crưm thống nhất với Nga - Sputnik Việt Nam
Phản ứng của Nga đối với tuyên bố của Stoltenberg về việc sáp nhập Crưm với Nga

Trước đó, ông Yury Gempel, người đứng đầu Ủy ban Quan hệ Quốc tế của Quốc hội Crưm cho biết rằng người dân đã tự xác định tương lai của mình trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014.

“Trong hơn 20 năm, Crưm là một phần của Ukraina, đã luôn hướng về Liên bang Nga. Crưm nói chung là lãnh thổ ban đầu của Nga, và những gì xảy ra vào những năm 90 khi bán đảo trở thành một phần của Ukraina là sai lầm sâu sắc và trái tự nhiên đối với công dân sống trên bán đảo. Vùng đất này trở lại Nga hoàn toàn dựa trên ý chí của người dân Crưm. Đây là lập trường quan trọng và chủ chốt nhất ", ông Yury Gempel nói.

Crưm trở thành một phần lãnh thổ Nga khi nào?

Crưm trở về với Nga vào tháng 3 năm 2014, theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraina. 96,77% cử tri tại Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc thống nhất với Nga. Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng họ đã đưa ra quyết định theo cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Theo Tổng thống Vladimir Putin, vấn đề Crưm đã hoàn toàn khép lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала