Cảnh giác với 7 triệu chứng của ung thư

© Depositphotos.com / Aunt Sprayung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các chuyên gia khuyên mọi người nên chú ý kịp thời đến 7 dấu hiệu tiềm ẩn, có thể là chứng cớ sự phát triển của bệnh ung thư.

Những dấu hiệu này đã được liệt kê trong bài viết của bác sĩ Sergei Abashin, nhà nghiên cứu chính tại Khoa Ung thư lâm sàng thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Huyết học, Ung bướu và Miễn dịch học Nhi khoa. 

Mặt nạ hô hấp. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học gọi phương pháp phổ biến để phát hiện ung thư là vô ích

Theo lời chuyên gia, cần lưu tâm khi có chảy máu hoặc nung mủ bất thường, có những chỗ sần hoặc dày lên trên cơ thể hoặc vết loét lâu lành. Cũng đáng báo động là rối loạn trong hoạt động của ruột và bàng quang, khàn giọng và ho kéo dài, khó tiêu hoặc khó nuốt khi ăn uống. Cần chú ý đến những thay đổi ở mụn cóc hoặc nốt ruồi.

Ngoài ra, bác sĩ Sergei Abashin khuyên không nên bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào không phù hợp với sơ đồ của những bệnh quen thuộc. Và nếu nảy sinh chút nghi ngờ về ung thư, chắc chắn nên đi bác sĩ kiểm tra để không bỏ lỡ điểm khởi đầu của căn bệnh nan y này. Hơn nữa, số liệu thống kê cho thấy đà lan tràn của ung thư. Qua 10 năm, mức gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung bướu ở Nga ước tính là 23%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала