HLV Akira Nishino gặp khó khăn khi chuẩn bị đấu Việt Nam

© Ảnh : VietnamnetThái Lan thuê HLV Akira Nishino dẫn ĐTQG lẫn đội U23
Thái Lan thuê HLV Akira Nishino dẫn ĐTQG lẫn đội U23 - Sputnik Việt Nam
Ngày 5/9 đội tuyển Thái Lan tham gia trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 chống lại tuyển Việt Nam, đánh dấu kỷ nguyên Akira Nishino, theo tờ Vietnamnet.

Sau những ngày về Nhật Bản nghỉ ngơi, HLV Nishino đang chuẩn bị quay lại Thái Lan bắt đầu công việc.

Trong kế hoạch mà ông Akira Nishino làm việc với LĐBĐ Thái Lan (FAT), bộ máy huấn luyện gồm 4 trợ lý. Trong đó, có ít nhất 2 người Thái. Điều này cũng được áp dụng với đội U23 Thái Lan mà ông Akira Nishino kiêm nhiệm. Có nghĩa là chiến lược gia 64 tuổi này cần ít nhất 4 trợ lý Thái Lan cho hai đội tuyển, trước khi ông chính thức bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022, và SEA Games 2019.

Ein Fußball - Sputnik Việt Nam
HLV Thái Lan muốn thắng Việt Nam

Chính vì thế, việc tuyển lựa rất khó khăn, dù trận thư hùng với tuyển Việt Nam đang đến rất gần. Theo tiết lộ của một quan chức FAT, danh sách 10 ứng viên đã được gửi cho Akira Nishino. Nhưng vì lý do nào đó mà ông chưa thể quyết định.

"HLV Nishino muốn ít nhất 2 người Thái cho mỗi đội tuyển. Một nửa trong số họ phải giàu kinh nghiệm. Chúng tôi phải chờ ông ấy quay lại sau những ngày nghỉ ở Nhật Bản. Chính HLV Nishino sẽ thảo luận trực tiếp với các ứng viên, trước khi chọn người làm trợ lý".

Có thể nói, chất lượng các HLV Thái Lan hiện nay không thực sự tốt khiến HLV Nishino chưa thể chọn trợ lý. Có đến 5 trong 6 đội dẫn đầu Thai League 2019, tính đến thời điểm này, được dẫn bởi các ông thầy ngoại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала