Hoa Kỳ tuyên bố Trump sẵn sàng đàm phán với Iran

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Nếu các nhà lãnh đạo Iran muốn đàm phán với Hoa Kỳ, thì Tổng thống Donald Trump đang chờ cuộc gọi của Tehran, - phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Chúng tôi yêu cầu các lãnh đạo Iran suy nghĩ cẩn thận về cách họ khủng bố khu vực và khả năng chặn đứng điều này. Nếu họ muốn thảo luận về hành vi của một quốc gia bình thường, và cách thức để họ trở lại với thế giới và thoát khỏi trừng phạt, họ biết chính xác là cần gọi cho ai. Đó là Tổng thống Trump. Và ông ấy đang chờ cuộc gọi của họ", - bà nói.

Tình hình vịnh Ba Tư trở nên nghiêm trọng hơn

Tình hình ở Vịnh Ba Tư và khu vực lân cận đã xấu đi rõ rệt trong những tháng gần đây. Ở vịnh Oman láng giềng, vào giữa tháng 6, hai tàu chở dầu đã bị tấn công: Front Altair và Kokuka Courageous.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump cho biết Iran chưa bao giờ thua trong các cuộc đàm phán

Theo một số báo cáo, do có mìn từ tính bị gài và kích hoạt, trên tàu chở dầu xảy ra vụ nổ và đám cháy. Không có xác nhận chính thức về điều này. Iran bác bỏ sự liên quan của mình trong vụ việc.

Sau đó, một sự cố khác đã xảy ra: quân đội Iran báo cáo bắn hạ  máy bay không người lái của Mỹ sau khi nó xâm phạm không phận Iran. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (CENTCOM) cho biết, máy bay không người lái của Hải quân Hoa Kỳ đã bị bắn rơi trên eo biển Hormuz thuộc không phận quốc tế. Ngay trong tháng 7, như thông tin sau đó cho biết tàu Hải quân Hoa Kỳ đã bắn rơi máy bay không người lái của Iran trên eo biển Hormuz. Iran phủ nhận việc mất chiếc máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала