Muốn bán trà sữa ở Hong Kong? Hãy trả tiền thuê mặt bằng 12.000 USD/tháng

Dường như có cơn "nghiện trà sữa" bùng nổ tại các trung tâm mua sắm ở Hong Kong. Cửa hàng trà sữa mọc lên như nấm sau mưa nhưng giá thuê mặt bằng bán thứ đồ uống này cũng vì thế mà leo thang, - Zing cho biết.

Các cửa hàng bán sữa chua, bánh kem hoặc phô mai Nhật Bản độc tại Hong Kong từng chiếm nhiều mặt bằng nhỏ trong những trung tâm mua sắm lớn. Tuy nhiên, các cơ sở này đang bị thay thế bởi những cửa hàng trà sữa Đài Loan.

Cơn sốt trà sữa Đài Loan bùng phát tại Hong Kong từ vài năm qua.

"Có khoảng 30 thương hiệu trà sữa đang kinh doanh trong 38 trung tâm mua sắm của chúng tôi ở Hong Kong. Con số này chắc chắn sẽ tăng cao hơn nữa", - South China Morning Post dẫn lời bà Maureen Fung Sau-yim, Giám đốc điều hành Sun Hung Kai Properties.

Công ty bất động sản này đang quản lý hơn 38 trung tâm mua sắm tại Hong Kong và Trung Quốc đại lục với tổng diện tích sàn là 929.000 m2.

Doanh số cao, tiền thuê mặt bằng đắt

Ước tính doanh số của một cửa hàng trà sữa tính theo m2 có thể đạt tới 1.367-2.744 USD/m2, cao gấp 2,5-4 lần các cửa hàng đồ ăn thức uống khác. "Doanh số càng cao thì cửa hàng sẽ trả tiền thuê mặt bằng càng nhiều. Mối quan hệ giữa cửa hàng và chủ mặt bằng dựa trên doanh số", - SCMP dẫn lời một chuyên gia bất động sản nhấn mạnh.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Quán trà sữa mời diễn viên múa nội y (Video)
Ông Kevin Lam, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield, cho biết doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng trà sữa thường chọn mặt bằng chỉ rộng khoảng 23-27 m2 trong những trung tâm mua sắm đông đúc với giá thuê lên đến 426-554 USD/m2.

“Nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng khác của Đài Loan và đại lục còn chưa đến Hong Kong. Đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ chóng mặt”, - ông Kevin Lam nhấn mạnh.

Các cửa hàng trả sữa có thể trả tối đa tiền thuê mặt bằng 12.000 USD/tháng cho diện tích chưa đầy 30 m2.

"Khoảng 3-4 năm trước, cửa hàng trà sữa rất khó chen chân được vào các trung tâm mua sắm lớn", - ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала