Tổng thống Trump nói về bức thư “tuyệt vời” nhận được từ ông Kim Jong-un

© REUTERS / Bryan WoolstonTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua.

“Tôi đã nhận được lá thư tuyệt vời từ ông Kim Jong-un. Đó là bức thư rất tích cực”, ông Trump nói với phóng viên.

Mark Esper - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ tán thành bang giao với Bắc Triều Tiên nhưng không bỏ trừng phạt
Ông nói thêm rằng trong lá thư, ông Kim Jong-un cũng bày tỏ sự không hài lòng với những cuộc tập trận của Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Hôm thứ Hai, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã bắt đầu một loạt các cuộc tập trận quân sự, bất chấp yêu cầu của CHDCND Triều Tiên nhằm bãi bỏ chúng. Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, Hoa Kỳ đang mở rộng hoạt động quân sự thù địch chống lại CHDCND Triều Tiên bằng cách triển khai một số lượng lớn thiết bị quân sự tấn công ở Hàn Quốc. Bình Nhưỡng tuyên bố rằng Hoa Kỳ "bỏ qua cam kết đình chỉ những cuộc tập trận quân sự", được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và Panmunjom.

Đàm phán về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Washington dự định quay lại đàm phán về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong hai tuần tới, và chiến lược của Mỹ về vấn đề này vẫn không thay đổi.

Năm 2018, tại Singapore, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Kim Jong-un đã thoả thuận phấn đấu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, thế nhưng mỗi bên vẫn giữ quan điểm của mình về việc cần làm thế nào.

Cụ thể, cho đến nay, Hoa Kỳ từ chối dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt dẫn đến cô lập CHDCND Triều Tiên, trong khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng chưa nới lỏng chế độ trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала