Nhà ngoại giao Mỹ ca ngợi ông Zelensky vì đã can đảm gọi cho ông Putin

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Đại biện lâm thời của Hoa Kỳ tại Ukraina William Taylor đã ca ngợi Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky vì đã can đảm gọi cho hai nhà lãnh đạo của Liên bang Nga và Pháp, ông Vladimir Putin và ông Emanuel Macron.

Tổng thống Zelensky nói trước đó rằng ông đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với nhà lãnh đạo Nga Putin vì tình hình ở Donbass và yêu cầu "gây ảnh hưởng đến phía bên kia", đề cập đến DNR và LNR.

Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Macron hứa với Zelensky sẽ nói chuyện với Putin và Merkel về cuộc gặp gỡ
Điều này xảy ra sau cái chết của bốn quân nhân Ukraina ở Donbass, theo Kiev, là do hỏa lực từ DNR và LNR, mặc dù Donetsk và Lugansk đã phủ nhận sự liên quan của họ. Ông Zelensky, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, đã kêu gọi lãnh đạo của các nước thuộc “Bộ tứ Norman” khẩn trương triệu tập để thống nhất các bước tiếp theo nhằm vào đưa ra giải pháp cuối cùng cho cuộc xung đột ở Donbass.

"Chính phủ Ukraina đang kiên trì tìm cách chấm dứt cuộc chiến này và tôi tin rằng về phía lãnh đạo Ukraina, đây là bước đi rất táo bạo khi gọi cho ông Putin và các nhà lãnh đạo khác của “Bộ tứ Norman”, yêu cầu triệu tập cuộc họp nhằm thảo luận việc chấm dứt chiến sự, khi mà nhiều quân nhân của Ukraina đang chịu thương vong liên tiếp", UNIAN dẫn lời ông Taylor.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала