Hoa Kỳ tố truyền thông Trung Quốc tung dữ liệu cá nhân của nhà ngoại giao Mỹ

© AP Photo / Vincent YuĐám đông người dân Hồng Kông biểu tình đòi xóa dự luật dẫn độ
Đám đông người dân Hồng Kông biểu tình đòi xóa dự luật dẫn độ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus tố cáo truyền thông nhà nước Trung Quốc đã xuyên tạc thông tin về cuộc gặp của nhà ngoại giao Hoa Kỳ Julie Eadeh với thủ lĩnh phong trào sinh viên ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông và tiết lộ thông tin cá nhân của vị công chức ngoại giao.

"Chính quyền Trung Quốc biết rõ rằng nhân viên lãnh sự được cấp phép của chúng tôi chỉ đơn giản là thực hiện công việc của họ, giống như các nhà ngoại giao từ bất kỳ quốc gia nào khác", - bà Morgan Ortagus viết trên Twitter. 

Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc khuyến cáo Hoa Kỳ «đừng dí mũi» vào chuyện Hồng Kông

Bà lưu ý rằng nếu trước đây các phương tiện truyền thông từ Trung Quốc đơn thuần là đưa tin vô trách nhiệm, thì bây giờ họ đang tạo ra mối nguy hiểm.

Tung dữ liệu cá nhân của nhà ngoại giao sau chuyến thăm Hồng Kông

Ngày 8 tháng 8, Văn phòng Hồng Kông của Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ giải thích thông báo về cuộc gặp của nhà ngoại giao với các thành viên hoạt động chống đối, công bố trên phương tiện truyền thông Trung Quốc. Cụ thể, trên tờ Ta Kung Pao (Đại công báo) xuất bản dữ liệu cá nhân của bà Eadeh, gồm cả họ tên của các con bà này, - South China Morning Post viết. 

“Tôi không nghĩ rằng việc phát tán dữ liệu cá nhân của nhà ngoại giao Mỹ, ảnh, danh tính các con của bà, là một hình thức phản đối.  Những nước có trách nhiệm không hành xử như vậy”, - đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố. 

Сuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc gọi bạo lực trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông là "sáng tạo" của Hoa Kỳ

Nhà ngoại giao Mỹ đã gặp ai?

Tại Hồng Kông, nhà ngoại giao Mỹ đã gặp thủ lĩnh “cách mạng của những chiếc ô” năm 2014, Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), nhân vật từng ngồi tù hơn 100 ngày trong tương quan đến hoạt động của phong trào mà anh này khởi xướng, khi các thành viên chặn xa lộ cao tốc trong 11 tuần, đòi chính quyền chuyển Hồng Kông sang chế độ dân chủ. Joshua Wong-Hoàng Chi Phong được thả ra hồi tháng 6 năm nay, một ngày sau cuộc biểu tình đại chúng rầm rộ chống lại luật dẫn độ về CHND Trung Hoa. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала