Người đưa đón trẻ trường Gateway nói gì?

© Ảnh : Thành Đạt - TTXVNNhiều người tập trung ngoài cổng trường vì tò mò.
Nhiều người tập trung ngoài cổng trường vì tò mò. - Sputnik Việt Nam
Tối 9/8, bà Nguyễn Bích Quy Người đưa đón trẻ trường Gateway cho biết bà làm việc với trường Gateway 2 lần và chưa lần nào có hợp đồng, tờ Vietnamnet đưa tin.

Theo lời kể, sáng ngày 6/8, sau khi gửi xe máy ở Học viện Báo chí Tuyên truyền, bà lên xe của lái xe Doãn Quý Phiến. Khoảng 6h40 thì xe đến đón cháu Long ở Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa.

Sau khi đón cháu từ người giúp việc của gia đình, bà đưa lên xe, cho ngồi ở hàng thứ 2 từ cuối xe lên. Khoảng 7h20 bà mở cả 2 cửa để học sinh xuống; vì vướng và tập trung vào 2 cháu bé quấy khóc khi xuống, bà Quy đã kéo cửa và bỏ quên Long trong xe.

“Lúc đó, tôi không kiểm soát được và cũng đã không đếm số lượng trẻ”.

Phóng viên phỏng vấn người dân tại cổng trường Quốc tế Gateway.  - Sputnik Việt Nam
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai tử vong do bị bỏ quên trong xe ôtô ở trường Gateway?

Sau khi dẫn các cháu vào, lẽ ra dẫn 2 cháu khóc lên tầng 2 là xong việc, nhưng các cháu cứ bám lấy và khóc nên bà Quy phải nán lại cho ăn rồi dẫn luôn vào tận lớp.

Sau khi viết và ký bàn giao đủ 13 cháu (tức tính cả Long) buổi sáng, bà Quy đi về nhà.

Theo bà Quy, nhà trường không kiểm tra hay đếm lại số lượng học sinh mà bà ký. Chỉ đến khi vào lớp, cô giáo chủ nhiệm điểm danh, thấy thiếu như thế nào thì mới báo lên ban giám hiệu nhà trường.

Đến 16h kém 15 chiều cùng ngày, bà lại đến trường để đón và đưa các học sinh về nhà. 3 cháu hôm đó được bố mẹ đón về trước, như vậy theo tính toán của bà Quy còn 10 cháu nhưng chỉ thấy 9 cháu, thiếu cháu Long.

Khi bà vừa mở cửa xe, các học sinh kêu lên có người chết.

© Ảnh : VietnamnetBà Nguyễn Thị Bích Quy
Người đưa đón trẻ trường Gateway nói gì? - Sputnik Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Bích Quy

 

"Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã chạy đến bế Long vào phòng y tế của trường".

Lái xe Phiến đã cùng bà Quy đưa tất cả các cháu đó về trường rồi quay lại.

Sau đó bà Quy cùng ông Phiến bị cơ quan công an tạm giữ để hỏi cung điều tra.

Bà Quy cho hay trước đây mình chỉ làm nghề tạp vụ ở một trung tâm dạy học, chưa hề được qua đào tạo cũng như tập huấn về công tác quản lý và đưa đón trẻ. Bà chưa hề có hợp đồng hay điều khoản nào với phía nhà trường cũng như nhà xe.

 Theo quy định của trường Quốc tế Gateway phải thẻ để kiểm soát việc ra vào.  - Sputnik Việt Nam
Cục Trẻ em đề nghị khẩn vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong

Trong 2 ngày gọi là thử việc thì xảy ra sự cố. Bà Quy cho biết, năm ngoái đã từng làm cho Trường Gateway cũng với công việc này trong vòng 1 tháng, với tiền công là 2,8 triệu đồng và cũng chưa hề ký hợp đồng.

Từ ngày xảy ra sự việc, phía nhà trường mới chỉ liên hệ tới chồng bà Quy để giới thiệu việc thuê luật sư. Nhà xe thì yêu cầu nộp sơ yếu lý lịch để làm hợp đồng. Tuy nhiên, phía gia đình, mà đại diện là chồng của bà Quy đã không cung cấp để nhà xe làm điều đó.

“Tôi rất buồn vì sự việc xảy ra vì cháu còn quá bé. Long cũng rất ngoan. Trong khi một số thông tin cho rằng tôi đánh cháu. Tôi cũng rất quý trẻ con”, bà Quy nói.

Bà Quy kể thêm: Khi mở cửa thì thấy cháu bé nằm thẳng chân theo hướng vuông góc với thân xe, ngay phía sau hàng ghế lái. 

Bà Quy cho hay dù gì đi chăng nữa thì trách nhiệm của mình vẫn lớn nhất, bởi phụ trách việc đưa đón, còn ông Phiến công việc chính vẫn là lái xe.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ học sinh  trường Gateway tử vong

Về vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón của Trường tiểu học quốc tế Gateway, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc học sinh tử vong trên xe ô tô đưa đón của Trường quốc tế Gateway gửi đến Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc làmcháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала