Tay súng El-Paso chủ ý ngắm bắn những người Mexico

© REUTERS / STRINGERCãnh sát Texas sau vụ xả súng ở El Paso
Cãnh sát Texas sau vụ xả súng ở El Paso - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Đối tượng xả súng giết 22 người trong trung tâm thương mại ở thành phố El Paso của Mỹ gần biên giới với Mexico, thừa nhận rằng y cố ý nhằm bắn những người Mexico, - theo tin đưa trên kênh truyền hình NBC.

Nghi phạm thừa nhận điều này ngay khi y đầu hàng cảnh sát, nhưng bây giờ nhà báo mới nhận được tài liệu xác nhận thông tin. Cụ thể, lời khai của thám tử Adrian Garcia trích dẫn trong lệnh bắt giữ nói rằng nghi phạm ra khỏi ô tô, hai tay giơ cao khi xe dừng ở ngã tư và nói rằng anh ta là kẻ nổ súng.

Cảnh sát Mỹ gần Cielo Vista Mall ở Texas - Sputnik Việt Nam
Người bà ở Texas chặn được cuộc tàn sát hàng loạt mà cháu trai dự tính thực hiện

Sau đó, đối tượng này nói rằng những người Mexico là mục tiêu tấn công. Hắn đã chạy xe khoảng 10 giờ để tới nơi thực hiện ý đồ sát nhân này.

Trước đó, cảnh sát trưởng thành phố Greg Allen nói với phóng viên rằng vụ xả súng ở El Paso sẽ được xem xét như hành động xuất phát từ tư tưởng hận thù.

Lý do phạm tội

Patrick Crusius, thanh niên 21 tuổi bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội, đã đăng bản tuyên ngôn trên trang Twitter của mình trước vụ xả súng tại trung tâm thương mại Walmart ở phía tây Texas, trong đó ủng hộ cuộc tấn công khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.

© Ảnh : Sputnik InsightVụ xả súng ở El Paso sẽ được xem xét như hành động xuất phát từ tư tưởng thù ghét
Tay súng El-Paso chủ ý ngắm bắn những người Mexico  - Sputnik Việt Nam
Vụ xả súng ở El Paso sẽ được xem xét như hành động xuất phát từ tư tưởng thù ghét

 

Trong bản tuyên ngôn, hắn tuyên bố rằng hành động của mình là nhằm bảo vệ đất nước khỏi "cuộc xâm lược" từ nước ngoài. Patrick cũng tin rằng văn hóa và kinh tế Hoa Kỳ đang phải chịu thiệt hại bởi điều này. 

Phản ứng của Chính phủ

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng vụ nổ súng xảy ra ở El Paso là hành động hèn nhát không thể biện minh được.

"Vụ nổ súng hôm nay ở El Paso, Texas, không chỉ là một thảm kịch, mà còn là hành động hèn nhát. Tôi biết rằng, hôm nay, tôi đứng với mọi người ở đất nước này, lên án hành động đáng ghét đó. Không có lý do hay nguyên nhân nào có thể biện minh cho việc giết người vô tội", - Trump viết trên Twitter. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала