Bác sĩ Việt Nam giúp đỡ vận động viên bị sốc nhiệt ở ARMY tại Uzbekistan

© Sputnik / Vitaliy BelousovBác sĩ quân y
Bác sĩ quân y  - Sputnik Việt Nam
THAO TRƯỜNG FORISH, Uzbekistan (Sputnik) - Các bác sĩ Việt Nam, sử dụng kỹ thuật bấm huyệt đặc biệt, đã giúp đỡ những người tham gia hội thao quân sự quốc tế ở Uzbekistan, bị sốc nhiệt vì cái nắng 50 độ C, trung tâm báo chí của hội thao cho biết hôm Chủ nhật.

"Bác sĩ quân y Việt Nam đã sử dụng kỹ thuật bấm huyệt để hồi phục cho các vận động viên sau khi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại vật ở thao trường Forish, Uzbekistan trong cuộc thi “Tiếp sức quân y”", tuyên bố cho biết.

Điều kiện khó khăn cho cuộc thi

Cần lưu ý rằng cuộc thi được tổ chức trong điều kiện rất khắc nghiệt – nắng nóng lên tới +50 độ C, không khí loãng trên cao. Như đã lưu ý, những điều kiện này khiến việc vượt qua tuyến đường trở nên phức tạp hơn rất nhiểu.

Cuộc đua “Tiếp sức quân y”

Lần đầu tiên, “Tiếp sức quân y” được tổ chức ở nước ngoài tại Uzbekistan, trong điều kiện núi cao của theo trường Forish. Cuộc thi có sự tham gia của 11 quốc gia - Azerbaijan, Angola, Armenia, Belarus, Việt Nam, Zimbabwe, Myanmar, Nga, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan. Ngoài ra, lực lượng vũ trang của Venezuela cũng xuất hiện tại cuộc thi với tư cách quan sát viên. 

Hội thao quân sự quốc tế - 2019 

Hội thao quân sự quốc tế ARMY-2019 - cuộc thi quân sự giữa các đơn vị chiến đấu từ nhiều quốc gia khác nhau. Hội thao lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015. Kể từ đó, số lượng các bộ môn thi đấu và quốc gia tham gia đã dần dần tăng lên.

Từ ngày 3 đến 17 tháng 8, Công viên Patriot sẽ tổ chức những vòng thi đấu ngoạn mục, cuối cùng của cuộc thi "Tank Biathlon", "Bếp dã chiến" và "Người bảo vệ pháp luật".

Các đội của Việt Nam sẽ tham gia 9 cuộc thi tại Hội thao Quân đội quốc tế -2019. Năm trong số đó sẽ được tổ chức tại Nga. Đó là «Xe tăng», "Bếp dã chiến" (diễn ra  tại thao trường Alabino), «Kíp xe công binh» (tại Tây Siberia, Tyumen), "Đơn vị cứu hộ cứu nạn" (ngoại ô Moskva, thành phố Sergiev Pasad), cũng như "Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật". Hai cuộc thi khác: "Bầu trời quang" (dành cho các quân nhân phòng không quân sự), và Kíp xe trinh sát hóa học  (cuộc thi giữa các đơn vị bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học) sẽ được tổ chức tại Trung Quốc (thành phố Corla, Khu tự trị Tân Cương). Hai cuộc thi - «Tiếp sức quân y» và «Bắn tỉa” diễn ra ở Uzbekistan (Tashkent) và Belarus (Brest). 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала