Versace xin lỗi vì phát hành áo phông với bản đồ Trung Quốc không có Ma Cao và Hồng Kông

© Sputnik / Taras IvanovHồng Kông
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Hãng thời trang Ý Versace đã đưa ra lời xin lỗi sau khi phát hành áo phông có in hình bản đồ Trung Quốc không chính xác. Tuyên bố của công ty được đăng tải trên Weibo.

“Những chiếc áo phông lỗi”

Thông báo cho biết, do lỗi thiết kế, một số thành phố có tính chất hành chính đặc biệt của Trung Quốc đã hiển thị không chính xác trên bản đồ như là những quốc gia độc lập, ở đây là Hồng Kông và Ma Cao, - tờ Thời báo Toàn cầu đưa tin. Hình ảnh in trên áo phông bị lỗi được người dùng đăng tải trên mạng xã hội. 

Tuyên bố của Versace cho biết những chiếc áo phông đã bị thu hồi và tiêu hủy.

“Đây là sơ suất của công ty chúng tôi và chúng tôi xin lỗi vì những hậu quả mà nó gây ra”, thông báo nói.

Nhà sản xuất khẳng định rằng họ tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc.

Sau sai lầm tai hại, nữ diễn viên Trung Quốc Dương Mịch đã từ chối hợp tác với thương hiệu này.

“Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”, tờ báo dẫn lời tuyên bố từ đại diện của nữ diễn viên. 

Không phải lỗi đầu tiên 

Versace không phải là công ty đầu tiên viết nhầm tên Hồng Kông là một quốc gia, AP lưu ý. Về phần mình, Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không quốc tế ghi chú rõ trên trang web của mình rằng vùng lãnh thổ này là “Hồng Kông, Trung Quốc”.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

Vụ bê bối Versace xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông nổ ra từ tháng Sáu. Người biểu tình phản đối việc sửa đổi luật dẫn độ, có thể cho phép trao công dân sang Trung Quốc đại lục. Sau đó, chính quyền đã buộc phải hoãn việc xem xét dự luật này. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала